Goldmark City


Eden Landscape thiết kế cảnh quan dự án Goldmark City – một quần thể đô thị khép kín được xây dựng trên diện tích 12 héc-ta. Đây là một trong những dự án bất động sản lớn tại Hà Nội với sự đầu tư nghiêm túc, bài bản về cảnh quan của tập đoàn TNR.

Mục đích cung cấp tối đa không gian cảnh quan và sân chơi công cộng cho cư dân Goldmark City, Eden đã thiết kế cảnh quan dự án mang phong cách hiện đại với 4 quảng trường lớn gồm: quảng trường Ruby, quảng trường Sapphire, quảng trường Nước, quảng trường Ánh sáng. Mỗi quảng trường đều mang một biểu tượng, một sắc thái riêng để cư dân có thể lựa chọn cho mình một khoảng không gian vui chơi, thư giãn phù hợp.

Quảng trường Ruby được thiết kế như viên ngọc ruby khổng lồ với 11 tháp cây có chiều cao từ 3,3 – 5,4 m, phản chiếu ánh nắng rực rỡ nhờ được ghép lại từ hàng nghìn miếng gốm mosaic, tạo nên bức tranh nghệ thuật lấp lánh đầy màu sắc. Còn quảng trường Sapphire lại có một không gian mở, nhẹ nhàng, yên bình và đầy màu sắc. Được lấy ý tưởng từ hình dạng và ánh sáng của những viên đá sapphire, quảng trường có một chòi nghỉ lớn được thiết kế bởi những lát cắt tinh tế, mô phỏng ánh sáng đa sắc của đá quý. Ngoài ra, trong quảng trường còn bố trí 35 ghế ngồi kiêm chậu trồng cây lát gốm xanh mặt ngoài, bên trong trồng nhiều loại hoa quý.

Bên cạnh đó, nước lại là yếu tố trung tâm của quảng trường Nước với sự kết hợp hài hòa giữa không gian nước mặt, thác nước và đài phun. Quảng trường có 5 cây pavilion trang trí bằng thép sơn chống gỉ cùng đá lát cách điệu từ vòng xoáy, màu sắc và âm thanh của nước. Độ lớn lá cây pavilion trang trí bằng thép, thân cây cao từ 4 – 7 m ốp gốm mosaic. Sự kết hợp độc đáo giữa những cột nước, ánh sáng và các loài cây được chọn lựa kỹ càng đem lại cảm giác thư thái, thoải mái cho những cư dân.

Nếu muốn có một sự trải nghiệm đầy màu sắc, cư dân Goldmark City có thể tìm đến quảng trường Ánh sáng, nơi cây xanh được thiết kế xen kẽ giữa cây tầm cao, tán lá thưa, cây tầng thấp được trồng thành thảm lớn xen kẽ với những mảng cỏ xanh. Ánh sáng được hiển hiện khắp không gian từ sân lát đá đến ghế ngồi và đèn chiếu sáng. Mỗi khu vực được thiết kế ánh sáng với mục đích khác nhau để tạo nên những màn trình diễn ấn tượng. Các quảng trường đều được kết nối bởi con đường Lễ hội – nơi sẽ diễn ra các hoạt động nhân dịp lễ, Tết.

Với ý tưởng thiết kế này Eden Landscape đã giúp Goldmark City đạt được kỷ lục Tổ hợp căn hộ có nhiều quảng trường nhất Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao tặng. Đây không chỉ là niềm vinh hạnh cho tập đoàn TNR và dự án của họ mà còn là mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng tới. Đó chính là thiết kế cảnh quan tạo sự khác biệt cho các dự án BĐS, định hình phong cách, cung cấp tiện ích cảnh quan cho cư dân.

Chính bởi sự đầu tư lớn về cảnh quan mà Goldmark City đã đặt giải thưởng BĐS Việt Nam 2016 với hạng mục Chung cư cao cấp tốt nhất Hà Nội. Và được thị trường đánh giá là khu đô thị có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam – một cái tên luôn được giới chuyên môn nhắc đến mỗi khi nói về cảnh quan đô thị.

Khu nhà ở, văn phòng, dịch vụ Goldmark City

Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (TNR)

Hà Nội

12 ha

2015

ShareShare on FacebookGoogle+Pin on Pinterest