Đền Hùng


Cải tạo chỉnh trang khu di tích lịch sử Đền Hùng (từ cổng chính Đền Hùng đến ngã năm Đền Giếng)

Eden landscape hợp tác với KTS Nguyễn Thế Khải – Kiến trúc sư trưởng cho kế hoạch mở rộng ranh giới Đền Hùng và gắn Đền Hùng với TP Việt Trì để nâng Việt Trì thành thành phố lễ hội độc đáo.

Ranh giới nghiên cứu từ khu vực cổng lên Đền Hùng (núi Nghĩa Lĩnh) và đồi Công Quán đến Ngã 5 Đền Giếng, tổng diện tích khoảng 2198 m2, tổng chiều dài trục đường khoảng 750m

Eden landscape đề xuất phương án cải tạo bao gồm mở rộng một số điểm nghỉ chân trên tuyến đường để tạo ra các không gian mở thoáng đãng, các điểm dừng chân này là các khoảng không gian trống cần thiết cho du khách ngồi nghỉ chân và ngắm cảnh hồ và thung lũng phía trước mặt. Hệ thống kè được thiết kế lại dựa trên sự mềm mại của địa hình tự nhiên và mang dáng dấp của các khu ruộng bậc thang truyền thống vùng trung du Phú Thọ. Phần cây xanh khu vực này được thiết kế một khu rừng lát hoa rất đặc sắc, cây lát hoa có dáng tán rất đẹp và thoáng đãng, cây vươn cao và kết tán phía trên, phía dưới rất nhiều bóng mát cho du khách có thể ngồi nghỉ. Vào mùa hè bóng nắng khẽ xuyên qua các tán cây lát hoa và tạo ra những hình ảnh lung linh lay động, tô điểm cho sự huyền ảo linh thiêng của Đền Hùng.

Khu vực cổng Đền Hùng được đề xuất giải pháp chỉnh trang và trồng thảm cây xanh trang trí, kiến tạo lại lối lên cổng Đền và toàn bộ cảnh quan của đồi Công Quán. Khu vực cải tạo này có thể kết nối một cách hài hòa với không gian sân lễ hội phía dưới.

Đền Hùng

UBND tỉnh Phú Thọ, ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Phú Thọ

2,2 ha

2009