10 SÂN CHƠI TRẺ EM ĐỘC ĐÁO TRÊN THẾ GIỚI

Nếu một không gian phù hợp cho trẻ, nó sẽ phù hợp cho tất cả mọi người. Chúng ta hãy nhìn vào 10 sân chơi tốt nhất chúng tôi có thể tìm và xem những gì làm cho chúng trở nên đặc biệt.

Các khu vui chơi trẻ em này rất đa dạng và độc đáo, mặc dù chúng đều được thiết kế với mục đích: vui vẻ, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ em, và xã hội. Một số trong những sân chơi tốt nhất này là nhỏ, một số thì khá rộng rại, cũng có một số được thiết kế theo chuyên đề, một số thì chứa đầy các thiết bị vui chơi, và một số lại rất đơn giản. Dù xây dựng hiện đại hay được làm từ các vật liệu tái chế thì mỗi sân chơi là duy nhất theo cách riêng của mình.

Có rất nhiều sân chơi thực sự tuyệt vời trên thế giới, nhưng sau đây chúng tôi xin tổng hợp 10 sân chơi tốt nhất, mà mọi trẻ em rất thích tham quan và khám phá.

10. Sân chơi tại Parque Gulliver, Valencia, Tây Ban Nha

Bất cứ ai biết những câu chuyện của Gulliver và Lilliputians có thể giả định những gì sân chơi này được thiết kế. Một Gulliver khổng lồ còn nằm sóng soài trên mặt đất. Cơ thể của ông thực sự là một nơi thú vị để chơi, và các trẻ em giống như Lilliputians “đi bộ” trên cơ thể của Gulliver. Mỗi phần cơ thể ông là một nơi đặc biệt để chơi - một slide, một đoạn đường, vảy, một hang động.


9. Clemyjontri Park, McLean, Virginia, Hoa Kỳ

Đây là một sân chơi cung cấp tất cả các trò chơi cho trẻ như đu, cầu tuột, và các thiết bị chơi khác cùng một con đường đầy màu sắc. Các sân chơi được chia làm 4 khu vực: cầu vồng, mê cung, khu vận động, Movin. Mỗi khu được trang bị thiết bị đáp ứng các hoạt động vui chơi và giáo dục. Chẳng hạn như một loạt các thay đổi trong khu cầu vồng, hay các bảng học tập trong mê cung, các thiết bị theo chủ đề như đường đua, xe máy, máy bay, tàu hỏa vô cùng thú vị cho trẻ em.

8. Wright Brothers Playground, thành phố New York, Hoa Kỳ

Như tên gọi nói, đây là một sân chơi theo chủ đề với các trò chơi được lấy cảm hứng từ máy bay. Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau có thể thích khám phá khu vực này. Giống như phi công thực tế, trẻ em thậm chí còn có thể chỉ huy các cabin của máy bay! Ngoài ra còn có những dấu hiệu cho thấy các đặc điểm của các chuyến bay đầu tiên của anh em nhà Wright, nhẫn và dây leo net, Stix swiggle, cây cầu và bouncers pod lung lay, và hoạt động hơn có thể giúp trẻ em để vui chơi và luyện tập sức mạnh cơ bắp.


7. Khu vui chơi trẻ em Playground, Alfortville, Pháp

Thiết kế phù hợp với những gì trẻ cần trong sự phát triển - đây là những gì đặc trưng cho không gian này. Nhiều hoạt động cho phép trẻ em tham gia tích cực trong các trò chơi. Các sân chơi được chia thành ba phần chính: lô, khu vực dành cho người lớn, và khu vực dành cho trẻ em. Toàn bộ khu vực được thiết kế theo cấp độ, với các màu sắc khác nhau và kết cấu như vậy trẻ em có thể thưởng thức âm thanh khác nhau và phát triển các giác quan của chúng trong khi cũng học về môi trường.

 

sân chơi, công viên tốt nhất cho trẻ em

6. BUGA, Munich, Đức

Sân chơi này rất đặc biệt. Nó không chứa các yếu tố điển hình thường thấy ở nhiều sân chơi khác, nhưng nó là rất thú vị và đương đại. Cảm hứng cho sân chơi này là sự kết hợp hai yếu tố - cỏ và sọc - để tạo thành các địa hình lượn sóng. Bề mặt gợn sóng đó khuyến khích trẻ em đi bộ và chạy nhảy, tạo ra cảm giác tự do, thoải mái. Nó rất đẹp!

 

5. Sân chơi Van Campenvaart, Hague, Hà Lan

Van Campenvaart sân chơi được thiết kế với ý tưởng "sân chơi tương tác". Hình dạng của các sân chơi như một tấm chăn màu đỏ, với nhiều nếp gấp và dốc, bởi vì nó được thiết kế để chào đón trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Tất cả trẻ em có thể chơi với nhau và giúp đỡ lẫn nhau.

4. Công viên nước, Tychy, Ba Lan

Đây không chỉ là một sân chơi, nó là một bức tranh sinh động! Hình dạng của công viên này giống như một hồ bơi - ngay cả màu sắc chính của sân chơi cũng là màu xanh và được bao quanh bởi những băng ghế gỗ. Sân chơi được sắp xếp các đồ chơi dưới nước và vòi phun nước hoa xịt nước. Đây là sân chơi hoàn hảo cho trẻ em, đặc biệt thu hút vào những ngày hè nóng. Vào ban đêm, bóng đèn LED được sắp xếp với ý đồ tạo ra một bầu không khí mới đẹp tuyệt.

3. Sân chơi cơ sở, công viên Belleville, Paris, Pháp

Sân chơi được thiết kế đa dạng về địa hình với sự kết hợp của gỗ, bê tông. Địa hình quanh co, dốc, gazebo, dây leo, và các tính năng khác cung cấp cho trẻ một bộ sưu tập các trò chơi.

2. Sân chơi tại Zorlu Centre, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là một sân chơi phiêu lưu mang đến cho trẻ những trải nghiệm không thể nào quên! Sân chơi dành cho tất cả trẻ em ở mọi lứa tuổi, với những ngọn đồi, hình dạng rất nhiều yếu tố chơi cho trẻ, như trampolines, spinners, leo lưới, võng, và sân trượt. Tường, thung lũng, đồi, mặt nước, và tháp tạo ra một thế giới phiêu lưu kích thích trí tưởng tượng và khám phá thế giới của trẻ.

1. Sân chơi trẻ em ngoài trời Lazy Dayz, Owensboro, Kentucky, Hoa Kỳ

Điểm quan trọng nhất của công viên là thiết kế mở, rất dễ dàng để tiếp cận bởi nó không có hàng rào ngăn cách. Các khu vực của sân chơi rất lớn, các trò chơi được chọn lọc kĩ càng. Đài phun nước phun tương tác, các yếu tố chơi đa chức năng, màu sắc, vật liệu và đảm bảo rằng tất cả trẻ em sẽ thực sự thích nơi này.

Các sân chơi này không chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi cho trẻ em, mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ. Đây là công việc mà các kiến trúc sư cảnh quan đã làm, họ thiết kế những nơi tốt nhất có thể cho con em chúng ta.

 

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về thiết kế công viên trẻ em ở Việt Nam.