CÙNG TỌA ĐÀM
VỀ
NGHỀ QUY HOẠCH

Nghề quy hoạch luôn là một ngành nghề quan trọng, gắn bó mật thiết, hiện hữu trong mọi hoạt động của cuộc sống. Với tầm nhìn bao quát, những hoạch định, hướng đi, hay đơn giản chỉ nói đến cách tổ chức, sắp xếp nhỏ ... cũng đều cần đến việc "quy hoạch".

Buổi hội thảo với chủ đề "Tọa đàm về Nghề Quy Hoạch" diễn ra tại trường Đại học Kiến Trúc HN do CLB Quy hoạch trẻ tổ chức đã mang lại nhiều kiến thức thực tế bổ ích cho các bạn sinh viên, nhất là các sinh viên thuộc khoa Quy hoạch. Đồng thời, đây còn là buổi nói chuyện thân mật và gần gũi giữa thầy - trò trường ĐH Kiến Trúc HN: Thầy Nguyễn Xuân Hinh-trưởng khoa Quy Hoạch, các thầy trong khoa và đại diện khách mời: Giám đốc Lê Tuấn Long - công ty Eden Landscape.

Nghề quy hoạch luôn là một ngành nghề quan trọng, gắn bó mật thiết

Bởi nó là cách tổ chức, sắp xếp từ lớn đến bé

 

Trong thời điểm hiện nay, khi kinh tế - văn hóa - xã hội nước ta đang trong quá trình phát triển, hội nhập, không thể tránh khỏi sự tác động và ảnh hưởng từ các nền văn hóa nước ngoài khiến cho mọi hoạt động hành nghề không chỉ riêng nghề quy hoạch đều vấp phải những khó khăn nhất định. Điều đó có tác động trực tiếp đến những quy hoạch sư đang làm trong nghề và kể cả đối với các bạn sinh viên - những quy hoạch sư tương lai cũng bị ảnh hưởng một phần không nhỏ. Những băn khoăn của các bạn trong nhiều vấn đề: "Thế nào là quy hoạch?" "Làm quy hoạch cần phải trang bị các kỹ năng cần thiết nào?" "Liệu trong 5 năm tới, nghề quy hoạch có biến chuyển tốt hơn không?"...

Rất nhiều các thắc mắc đã được đặt ra liên quan tới ngành và đã được giải đáp bằng những câu trả lời vô cùng tâm huyết của các thầy cô trong khoa cũng như các khách mời là những người có chuyên môn và đang hành nghề quy hoạch đã làm không khí của buổi hội thảo trở nên sôi nổi, hào hứng.

Mỗi buổi hội thảo như thế này đã giúp trang bị thêm hành trang tuyệt vời cho thế hệ trẻ trước khi bước vào cuộc sống, đồng thời cũng giúp cho thế hệ đi trước được chia sẻ, được lắng nghe những tâm huyết, trải nghiệm, xóa được khoảng cách giữa 2 thế hệ, mang lại môi trường học tập tốt và lành mạnh.

Giám đốc EDEN trao đổi với các khách mời

Rất nhiều các thắc mắc đã được đặt ra liên quan tới ngành và đã được giải đáp

Theo https://edenlandscape.vn