Eco Valley Resort (Giai đoạn 1)


Eco Valley Resort có khu vực nghiên cứu thiết kế cảnh quan thuộc khu vực hồ Đồng Chanh, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Quy mô dự án theo quyết định phê duyệt đồ án số 1169/ QĐ-UBND ngày 26/5/2008 của UBND tỉnh Hòa Bình là 62,225 ha; Quy mô dự án lập quy hoạch điều chỉnh là: 60,62 ha.

Dự án ôm trọn quả đồi thoải hơn 60ha view xuống hồ Đồng Chanh thơ mộng rộng 80ha quanh năm mát mẻ. Với mục tiêu tạo nên một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Quốc tế tại cửa ngõ phía Tây Thủ đô, Eco Valley Resort được Eden Landscape thiết kế cảnh quan theo định hướng nghỉ dưỡng sinh thái.

Cảnh quan dự án được quy hoạch gồm 9 phân khu chức năng bao gồm: khu vực vườn thượng uyển, khu vực thể thao, khu vực công viên bách thảo, khu hồ câu cá, khu vực vườn hoa 01, khu vực vườn hoa 02, khu vực vườn hoa 03, khu nông trại vui vẻ, khu event – tổ chức sự kiện. Giai đoạn 1 Eden Landscape thiết kế cảnh quan 4 khu vực của dự án là vườn thượng uyển, sân thể thao, công viên bách thảo và hồ câu cá. Đây là những khu vực cảnh quan nằm ở mặt tiền của dự án, với nhiệm vụ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí kết hợp học tập trải nghiệm thiên nhiên của cư dân.

Eden Landscape thiết kế Eco Valley Resort với quan điểm đề cao yếu tố tự nhiên, vì vậy chúng tôi lưu giữ tối đa các yếu tố tự nhiên từ địa hình, vật liệu đến thực vật của khu vực thiết kế. Địa hình đồi núi nhấp nhô của dự án được sử dụng và cải tạo cung cấp các khu vực hồ nước, đường dạo, đồi cảnh quan, chòi vọng cảnh… Các hồ cảnh quan, hồ câu trong dự án được kiến tạo từ các mạch nước ngầm tự nhiên, cung cấp nguồn nước trong lành, xanh mát quanh năm. Điều này giúp lưu giữ môi trường sinh thái vốn có của khu vực góp phần quan trọng trong việc tạo nên môi trường sống lý tưởng cho con người.

Eden Landscape rất coi trọng yếu tố Eco trong thiết kế cảnh quan đặc biệt với một dự án sinh thái nghỉ dưỡng vấn đề bảo vệ môi trường luôn được đặt lên hàng đầu. Không chỉ lưu giữ những giá trị vốn có của môi trường, mà khi thiết kế cảnh quan cho dự án Eden Landscape cũng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp có tác động ít nhất tới môi trường cảnh quan tự nhiên cũng như đưa yếu tố bảo vệ môi trường lên trên hết. Đặc biệt, vật liệu sử dụng trong dự án đa phần là vật liệu tự nhiên khai thác tại chỗ là đá kẻ xanh Hòa Bình, kết hợp các vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung, bê tông áp khuôn cho bờ kè, đường dạo. Cùng với đó là hệ thống cây xanh được chọn lựa rất kỹ lưỡng, tạo thành một quần thể khép kín có khả năng tương hỗ lẫn nhau. Chủng loại cây được lựa chọn đa phần là cây bản địa và một số cây vùng lân cận nhưng có khả năng thích nghi nhanh với khí hậu, thổ nhưỡng của khu vực dự án.

4 phân khu được thiết kế trong giai đoạn 1 của dự án mang những chức năng khác nhau nhằm cung cấp những tiện nghi, tiện ích cảnh quan đẳng cấp của một khu nghỉ dưỡng sinh thái. Khu vườn thượng uyển cửa ngõ của dự án được thiết kế với phong cách vườn nhiệt đới xanh mướt như lời mời đầy mê hoặc cho những ai đặt chân tới Eco Valley Resort. Đầu tiên là sự choáng ngợp bởi thiết kế ấn tượng với đường nét mềm mại, tự nhiên của đồi ảnh quan và thác nước nghệ thuật ở cổng vào dự án. Tại đây, hệ thống cây xanh được thiết kế theo phong cách nhiệt đới với rất nhiều loại cây cau cọ được trồng phối với nhau theo tầng lớp. Kết hợp với hệ cây bụi cây thảm bên dưới tạo nên khung cảnh tự nhiên xanh mướt và đặc biệt ấn tượng khi tiếp cận dự án.

Kết nối các cụm cảnh quan của khu vực là trục cảnh quan cũng là trục đường giao thông chính được thiết kế với hàng cọ dầu thân cao lớn, dáng đẹp tạo điểm nhấn trên trục đường vào. Và để thêm sắc màu cho tuyến đường những chậu hoa giấy to được đặt xen giữa với hàng cọ dầu. Toàn bộ cây bóng mát hai bên đường trục chính và các tuyến đường còn lại được trồng cau vua. Là dòng cây to cao dáng thẳng tạo cảm giác ấn tượng mạnh cho toàn bộ tuyến đường giao thông. Từ cổng vào cư dân và du khách có thể dễ dàng tiếp cận bãi đỗ xe và khi tiếp đón cũng như khu dịch vụ, nhà hàng.

Khu vườn thượng uyển mang ý tưởng chủ đạo về một nơi đón tiếp rực rỡ đầy sắc màu với cây chủ đạo chủ yếu là đào rừng, mơ, mai cùng với một số chủng loại cây bóng mát cho hoa đẹp, màu sắc tươi mới như muồng hoàng yến, chuông vàng, chuông hồng… Cây bụi thảm được lựa chọn theo hướng bền đẹp, dễ chăm sóc, giá thành vừa phải mà vẫn mang tính trang trí nghệ thuật cao.
Khu sân golf mang trong mình ý tưởng chủ đạo là khu giải trí nghỉ dưỡng đầy màu sắc. các loại cây bóng mát có hoa như đào rừng, muồng hoàng yến, chuông hồng, chuông vàng, phượng vĩ. Cây bụi cây thảm được lựa chọn theo hướng bền đẹp, dễ chăm sóc, giá thành vừa phải mà vẫn mang tính trang trí nghệ thuật cao. Với không gian mở thoáng với thảm cỏ xanh mướt đường nét duyên dáng mềm mại là điểm nhấn đặc biệt của sân golf.

Khu hồ câu cá các KTS tạo nên một không gian tĩnh lặng mang đậm chất thôn quê với các loại cây bóng mát bản địa dễ khai thác tại địa phương như sung, vả, trẩu, dừa. Cây ăn quả cũng được sử dụng trong khu hồ câu như bưởi, cam, xoài… Với một không gian thư thái như vậy nên cây bụi, cây thảm, cây trang trí cũng là những cây nhẹ nhàng bền như lan, dâm bụt, sim, mua.

Khu vườn bách thảo là không gian mang tính giáo dục cao, mọi người sẽ có được cảm nhận về một khu vườn bách thảo với những quần thể cây xanh đa dạng mang tính chuyên đề. Với các chuyên đề: cây lâm nghiệp, cây ăn quả, cây bản địa, cây gỗ quý, cây họ thông, cây họ dừa, cây họ tre trúc,…và nhiều loại cây bụi thảm um tùm, rực rỡ nhiều sắc màu.

Kết thúc giai đoạn 1 Eden Landscape tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án Eco Valley Resort, cung cấp cho thị trường bất động sản một dự án nhà ở nghỉ dưỡng đẳng cấp. Và hơn nữa, mang đến cho những chủ nhân tương lai của Eco Valley Resort một cuộc sống nghỉ dưỡng lý tưởng – Nơi giao hòa giữa thiên nhiên và thời đại.

 

 

 

Eco Valley Resort (Giai đoạn 1)

Công ty CP đô thị sinh thái dầu khí Hòa Bình

Hòa Bình

60,62 ha

2016