Khu CCDV 9 SUDICO – Khu biệt thự Nam An Khánh


KTS Martin Jaillais Neliaz của Eden Landscape lên ý tưởng thiết kế khu công cộng dịch vụ 9 SUDICO với hai phương án: “Vườn của đá mặt trăng” và “Vườn của suối mát”. Phía chủ đầu tư đơn vị SUDICO đánh giá rất cao về ý tưởng thiết kế khu cảnh quan của kiến trúc sư người Pháp và nhất trí chọn phương án “Vườn mặt trăng” cho dự án Khu công cộng dịch vụ 9 của mình.

Eden Landscape mang đến một số hình ảnh và ý tưởng thiết kế Khu CCDV 9 SUDICO của KTS Martin Jaillais Neliaz:

1. Phương án 1: Vườn của đá mặt trăng

– Phương án 1 được lấy cảm hứng từ vườn của Ý và Tây Ban Nha, bao gồm các hình thể đối xứng, trục đường dạo và trục nước, đài phun nước, bậc cấp và các khoảng sân.
– Các không gian rỗng nhiều màu xanh cho phép cung cấp nhiều bóng râm, riêng tư hơn và tăng cường ranh giới giữa vườn, khu dân cư và giao thông công cộng. Diện tích còn lại được sử dụng để tạo ra sân chơi cho trẻ em, trong khi các kênh đào phun nước, bể cảnh, mang lại một chút tươi mát.
– Nhận xét chung : phương án này mang lại nét cổ điển như hình ảnh đô thị tương lai, một chút lãng mạn và không khí của đô thị châu Âu thời trung cổ. Tuy nhiên chi phí xây dựng khá lớn do diện tích sân lát chiếm đa số và vẫn bị ảnh hưởng từ khí hậu của nóng ẩm của Việt Nam.

2. Phương án 2 : Vườn của suối mát

– Phương án 2 cũng được lấy cảm hứng từ vườn của Ý và Tây Ban Nha, bao gồm các hình thể đối xứng, trục đường dạo và trục nước, đài phun nước, bậc cấp và các khoảng sân. Tuy nhiên khác với phương án 1 là sử dụng các đường cong do ảnh hưởng từ những con đường bao quanh.
– Nó cũng cung cấp nhưng khoảng cây cho bóng mát, yên tĩnh và khắc phục hạn chế môi trường. Khu vực ngồi nghỉ cho cư dân, khu vui chơi cho trẻ em được diễn ra dưới bóng cây. Bể nước mang lại cho không khí sự mát mẻ và vui tươi. Một đường cắt ngang khu đất cho phép người đi bộ vượt qua công viên nhỏ một cách thuận lợi.
– Nhận xét chung : phương án này hiện đại, nhẹ nhàng. Tuy nhiên chi phí đầu tư xây dựng vẫn khá lớn, không có những khoảng sân chơi tập trung đủ lớn. Hình thái vẫn còn thiếu cá tính để phù hợp với không gian nơi đây.

ĐỌC THÊM: Các dự án thiết kế cảnh quan công viên, vườn hoa

Khu công cộng dịch vụ 9 SUDICO - Khu biệt thự Nam An Khánh

Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO)

Hà Nội

2015