La Celia city


La Celia city (hay khu đô thị Bảo Ninh 2) thuộc xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có quy mô lên tới 18,19 ha. Dự án được Eden Landscape vào tham gia thiết kế cảnh quan từ sớm trước khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế hạ tầng kỹ thuật, thuận lợi cho việc tổ chức cảnh quan đồng bộ và hợp lý.

Quảng Bình được thiên nhiên ban tặng hệ thống tầng tầng lớp lớp núi non trùng điệp với khung cảnh hang động kỳ vĩ, đã tạo dấu ấn riêng khi nhắc đến vùng đất này. Thế nhưng, đến Quảng Bình lên núi vào hang là chưa đủ vì biển ở đây cũng mang một vẻ đẹp bao la rộng lớn xanh ngút tầm mắt. Biển Quảng Bình xanh ngát màu ngọc biếc, trong trẻo và nơi đây đã từng rất tươi đẹp với bãi san hô trắng có diện tích đến hàng chục hecta. Biết được điều đó Eden Landscape mong muốn mang một bức tranh hoàn mỹ của hệ sinh thái san hô đến với biển Quảng Bình nói chung hay La Celia city nói riêng, hướng đến giá trị nhân văn gìn giữ bảo tồn hệ sinh thái biển.

Thiết kế cảnh quan La Celia city là sự kết hợp hài hòa giữa môi trường biển sạch sẽ với các rạn san hô cần được bảo vệ. Eden Landscape tái hiện một bức tranh quần thể sinh vật dưới biển sống động ngay trên mặt đất, nổi bật lên hình ảnh san hô đỏ quý hiếm, mang lại vẻ đẹp gần gũi với con người. Như thổi hồn vào Bảo Ninh một không khí mới, tại đây bạn sẽ thấy như đang được sống dưới đại dương xanh. Không gian cảnh quan được tô điểm những sinh vật dưới biển đa sắc màu với những decor mặt lát gợi nhắc đến rạn san hô tạo không khí vui tươi, nhiều sức sống.

Không gian cảnh quan dự án có bảy công viên và khu vườn lớn nằm xen kẽ trong khu đô thị. Chúng được đặt tên theo top 10 vùng biển ngắm san hô đẹp nhất thế giới như: Maldives park, Carolie park, Funafuti garden, Lighthouse garden, Bikini garden, Aldabra garden, Tubbataha garden. Các công viên, khu vườn tạo nên một hệ sinh thái biển san hô ngay trên đất liền thuộc dự án.

Pavilion được thiết kế với cảm hứng từ đường nét kết cấu hình lục giác, hình thức kết cấu vững chắc trên bề mặt sinh vật dưới đáy biển. Bề mặt hoàn thiện các cột bê tông được thiết kế mô tả đường nét sinh học của loài san hô. Bên trên sử dụng tấm polycacbonat lấy sáng và cung cấp màu sắc. Là một yếu tố điểm nhấn, cầu cảnh quan liên kết các không gian hai bờ hồ với nhau. Hình thức cầu thiết kế với cảm hứng từ sự mềm mại của những cây rong biển dưới đáy đại dương sâu thẳm. Hình ảnh này được khéo léo đưa vào làm hình thức lan can cầu, tạo nên nét đẹp duyên dáng. Tại hai công viên Maldives park và Carolie park, Eden Landscape thiết kế hai điểm nhấn cảnh quan lấy cảm hứng từ hình ảnh những loài san hô dưới đáy biển vươn mình mạnh mẽ. Những đường cong mềm mại và cấu trúc của san hô mang lại sự thịnh vượng và năng lượng cho con người mỗi khi ngắm nhìn. Cùng với đó, thiết kế cảnh quan còn được tô điểm bởi các đài phun nước được thiết kế lấy cảm hứng từ vỏ sò biển, nàng tiên cá hay san hô ống tạo không gian sinh động mang đậm chất biển cả.

Không gian cây xanh công viên được thiết kế theo khóm dày nhiều tầng tán. Bên cạnh đó là các mảng cỏ rộng lớn tạo không gian thoáng đãng và sạch sẽ cung cấp nhiều hơn các không gian vui chơi, giải trí đa dạng. Không gian ven hồ cây xanh được thiết kế với ngôn ngữ sinh thái, tổ hợp nhiều tầng tán cây bụi kết hợp với hệ thống cây thân cột như dừa, cau cọ ven hồ. Cây xanh ven đường dạo công viên, thiết kế tổ chức cây theo khóm bụi, tầng lớp cây bụi dày dặn, kết hợp thêm với đá cảnh. Khu vực ven đường dạo sau nhà, thiết kế cây xanh tạo nên lớp cây thảm bụi dày, lá lớn kết hợp với cây thân cột, tạo nên cảm giác thư thái như khu nghỉ dưỡng.

La Celia city

Công ty CP Tập đoàn Nam Mê Kông

Quảng Bình

18,19 ha

2020