Khu đô thị căn cứ Cam Ranh


Cam Ranh là một trong những vịnh tốt nhất thế giới với độ lớn và sâu rất thuận lợi để các tàu có trọng tải lớn, tàu siêu lớn về kích thước cũng có thể ra vào an toàn. Về vị trí chiến lược, Cam Ranh là nơi có ý nghĩa rất quan trọng về mặt quân sự, đồng thời ở đây cũng có điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc phát triển du lịch.

Khu đô thị căn cứ hải quân Cam Ranh là khu vực lưu trú, nghỉ ngơi, học tập, huấn luyện của các gia đình bộ đội hải quân tại Cam Ranh. Về mặt kết cấu đô thị thì không có gì khác so với các đô thị thông thường, bởi các hoạt động cho quá trình lưu trú là tương đương.

Khu vực nghiên cứu có diện tích khoảng 30ha, bao gồm 5 khu chính. Khu 1 là hồ nước dạng trục không gian thoáng, tại đây có quảng trường kiểu mũi tàu – một hình ảnh đặc trưng của đơn vị hải quân. Khu 2, 3, 4 là các tòa chung cư hiện đại, cảnh quan phía dưới được kiến tạo theo từng chủ đề ấn tượng với từng khu vực. Khu 2 là hình ảnh những con tàu đậu trong vịnh Cam Ranh, khu 3 là hình ảnh huy chương cao quý của hải quân, khu 4 là những đám rong biển, nơi hình thành nuôi dưỡng những sự sống dưới biển. Khu vực số 5 là các trường học của các cháu từ nhà trẻ, mẫu giáo đến cấp 1 và cấp 2.

Eden landscape thiết kế cảnh quan đô thị Cam Ranh kiến tạo môi trường cảnh quan hiện đại, năng động và rất phù hợp với tinh thần của binh chủng hải quân. Đồ án này tạo ra rất nhiều không gian công cộng để tăng tính giao lưu và đoàn kết trong toàn đơn vị.

Khu đô thị căn cứ Cam Ranh

Bộ quốc phòng

Khánh Hòa

33 ha

2012