Mekong Aqualight City


Mekong Aqualight City là tổ hợp nhà ở thương mại thuộc khu đô thị Bảo Ninh 2, Quảng Bình. Dự án có vị trí rất đẹp, tiếp giáp với trục đường ven biển Võ Nguyên Giáp và đường đi cầu Nhật Lệ 2. Mặt tiền công trình nhìn ra bùng binh và quảng trường ven biển là lợi thế rất lớn về mặt tầm nhìn. Hơn nữa, Mekong Aqualight City có thiết kế công trình ấn tượng với những đường viền mềm mại, những không gian ngoài trời đua ra đa dạng. Điều này không chỉ tạo ra hiệu ứng về thị giác kiến trúc mà còn là cơ hội để xây dựng ý tưởng khu vườn đứng trên công trình. Khoảng sân trung tâm rộng rãi thuận lợi cho các kiến trúc sư Eden Landscape thiết kế một lõi cảnh quan đẹp. Nó góp phần phục vụ cho cả nhu cầu về mặt hoạt động cũng như là điểm nhấn đẹp cho mặt tiền của tòa nhà.

Mảnh đất Quảng Bình nổi tiếng với tên gọi “vương quốc hang động”, ở đây có tới hơn 300 hang động trong đó có những hang động cực kì nổi tiếng được cả thế giới biết đến như Sơn Đoòng, Phong Nha Kẻ Bàng, Thiên Đường, Hang Én,… Vẻ đẹp tự nhiên của hang động nổi bật là hệ thống thạch nhũ. Dòng nước ngầm từ các núi đá vôi xung quanh chảy vào hang, ngưng tụ qua hàng triệu năm và tạo nên thềm thạch nhũ xếp lớp như ruộng bậc thang cực kỳ đẹp mắt. Những hồ nước, sông ngầm lắt léo đem lại trải nghiệm cuốn hút cho du khách ưa khám phá. Những hố sụt tự nhiên với chiều cao lên đến 200m và rộng 150m giúp những tia nắng chiếu xuống, tạo cơ hội cho thảm thực vật tràn vào phát triển góp phần tạo ra một khung cảnh hùng vĩ. Cùng với thiết kế kiến trúc công trình thì vẻ đẹp của hệ thống hang động nơi đây là nguồn cảm hứng để các kiến trúc sư Eden Landscape thiết kế cảnh quan cho Mekong Aqualight City.

Với mục tiêu tạo ra một điểm nhấn hấp dẫn cho khu vực trung tâm cũng như mặt tiền của tòa nhà, Eden Landscape quyết định thiết kế một sân quảng trường kết hợp với thác nước giật cấp. Mặt tiền hướng ra đường Võ Nguyên Giáp, thác nước giật bậc vừa đem lại hình ảnh, âm thanh tự nhiên vừa điều hòa vi khí hậu cho tòa nhà. Khoảng sân trong có bố trí hệ thống phun nước là nơi vui chơi của cư dân và du khách và cũng là một điểm nhấn ấn tượng lôi cuốn với người mua sắm quanh các shophouse.

Cùng với đó là các chòi ngắm cảnh có hình thức được lấy cảm hứng từ đường nét của những thềm thạch nhũ trong hang động. Các tầng tách nhau tạo ra các khoảng hở cho những tia nắng chiếu xuống len qua các bụi cây nhiệt đới giúp tạo hiệu ứng sinh thái, tự nhiên cho không gian ngắm cảnh. Bề mặt của chòi nghỉ sử dụng phương pháp đắp bê tông trang trí dạng vân ngang, mô tả cấu trúc của thạch nhũ trong các hang động tự nhiên.

Mekong Aqualight City với lợi thế tiếp xúc với các không gian công cộng như quảng trường biển, vườn Bikini garden nên cư dân có thể dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm các hoạt động thể dục thể thao, ngắm cảnh, thư giãn,… Điều này đã giúp giảm áp lực phải bố trí các tiện ích dành cho cư dân trong tòa nhà, tạo thuận lợi cho Eden Landscape thiết kế một không gian cảnh quan đầy ấn tượng và độc đáo cho Mekong Aqualight City.

Mekong Aqualight City

Công ty CP Tập đoàn Nam Mê Kông

Quảng Bình

1,5 ha

2020