SENTOSA RIVERSIDE


Điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 và thiết kế cảnh quan khu đô thị Sentosa Riverside, Eden Landscape tạo nên không gian sống đẹp, hiện đại và sang trọng dành cho cư dân. Ý tưởng đưa dòng sông Cổ Cò len lỏi vào lòng dự án như mạch nguồn bất tận của sự sống, đồng thời tạo nên các không gian cảnh quan sinh thái đáng mơ ước.

Cảnh quan trục chính dự án được thiết kế ấn tượng với hai hàng cây thẳng tắp, xanh mát. Cây bóng mát sử dụng cây có thân thẳng cành gọn gàng như bàng đài loan, sấu. Một số vị trí trồng cây thêm các cây cho hoa để tạo cảnh sắc đa dạng như phượng, muồng hoàng yến… Dưới gốc cây bóng mát là hệ cây trang trí được trồng thành thảm gọn gàng, sạch sẽ bởi các dòng cây bền, hoa lá đẹp.

Cảnh quan khu nhà phân lô được thiết kế với đường phố xanh mướt, hè phố sạch sẽ gọn gàng. Cùng với đó các khoảng sân vườn cảnh quan được thiết kế tạo các không gian xanh phục vụ nhu cầu thư giãn nghỉ ngơi, dạo bộ cho cư dân sinh sống ở đây. Sân chơi trẻ em được thiết kế xen kẽ giữa các khu nhà phân lô cung cấp các sân chơi nhỏ. Cây xanh được thiết kế với mục tiêu tạo ra một khu vực rợp bóng cây xanh, cây cối xanh mát, tươi tắn xua đi cái oi nóng của mảnh đất miền trung.

Khu nhà biệt thự các kiến trúc sư thiết kế một dòng sông nhân tạo kết nối từ sông Cổ Cò với mềm mại chảy uốn lượn len lỏi giữa các khu nhà ở. Cảnh quan khu vực này được thiết kế theo hướng sinh thái kết hợp cùng mặt nước tạo nên các không gian ngắm cảnh đẹp đẽ và thoáng mát. Khu vực được thiết kế đầy đủ các tiện ích cảnh quan như vườn hoa, thảm cỏ, sân chơi trẻ em cầu ngắm cảnh, vườn cảnh,… cùng các tiện ích cao cấp như bể bơi, sân tennis. Hệ cây xanh cảnh quan khu nhà biệt thự được tăng cường các cây trang trí như liễu, chuối rẻ quạt, tre trúc tạo không gian sang trọng và trong lành.

Tạo nên sự hoàn hảo cho bức tranh cảnh quan đô thị Sentosa Riverside là công viên ven sông nằm ở phía đông của dự án giáp sông Cổ Cò. Công viên được thiết kế với đường nét mềm mại, ngôn ngữ hiện đại cùng hệ thực vật đa dạng. Đường dạo ven sông được thiết kế len lỏi qua các đồi hoa, đồi ngắm cảnh kết nối tới các chòi nghỉ, sân chơi, bến tàu mang tới những trải nghiệm thú vị. Các kiến trúc sư Eden Landscape đã khéo léo kết hợp với cảnh quan, mặt nước tự nhiên vốn có tạo nên một không gian cảnh quan hài hòa và sinh thái. Công viên sẽ là nơi vui chơi giải trí của không chỉ người dân trong khu đô thị mà còn cho các vùng lân cận.

Sentosa Riverside

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt & CEN INVEST

Quảng Nam

20,3 ha

2016