THE MATRIX ONE


The Matrix One tọa lạc tại khu vực phía Tây Thủ đô Hà Nội, bao quanh là các tuyến đường huyết mạch (Mễ Trì – Lê Quang Đạo, Đại lộ Thăng Long). Được định vị là khu vực thu hút lực lượng lao động trình độ cao, chuyên gia nước ngoài với lối sống năng động, trẻ trung, dự án mang đến không gian sống đỉnh cao; nơi an trú đầy lý tưởng mang ngôn ngữ của tương lai, mạnh mẽ và tham vọng. Phạm vi thiết kế dự án gồm tầng 1 và tầng 43.

Linh hoạt trong bố trí không gian. Phạm vi thiết kế tầng 1 gồm mặt tiền dự án (khu vực kinh doanh) và sân trong (khu vực sử dụng chính của cư dân). Cấu trúc sân trong dài và hẹp đòi hỏi bố trí khoa học, cân bằng được khoảng sân và khoảng xanh. Không gian được chia thành nhiều cụm nhỏ mà vẫn phong phú tiện ích gồm khu thiền, khu trung tâm, khu vui chơi cho trẻ em… Mỗi khu vực là một mảnh ghép không gian tinh tế, nằm vừa vặn và hài hòa trong tổng thể chung.

Thiết kế tầng 1 đầy cá tính. Tinh thần hiện đại được phản ánh mạnh mẽ qua các điểm nhấn cảnh quan được chế tác từ inox cùng các đường nét hình học khúc chiết, gãy gọn. Thiết kế được lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy origami Nhật Bản – bộ môn kết hợp giữa sáng tạo và khoa học. Cộng hưởng cùng chất liệu inox với những đặc tính bề mặt bóng, sáng, phản chiếu tốt vốn có tạo ra nhiều hiệu ứng thị giác thú vị. Nắng chiếu xuống các khoảng trống được khắc CNC trên bề mặt pavilion tạo thành những vệt sáng đẹp mắt. Vào ban đêm, một không gian sống cấp tiến, thời thượng như hiện ra khi hệ thống chiếu sáng rực rỡ lên đèn.

Khu vườn trên mây tầng 43. Tầng 43 được lấy cảm hứng từ thơ Haiku của Nhật Bản. Dòng thơ đặc trưng cho sự trong trẻo; ít câu chữ, nhiều ý tứ khiến người đọc phải suy ngẫm. Tầng thượng The Matrix One được định hình là không gian tĩnh lặng, thư thái để cư dân thoải mái đắm chìm trong những dòng suy ngẫm theo cách của riêng mình; đối lập với sự náo nhiệt của tầng 1.

Song hành cùng tính thẩm mỹ, đảm bảo khả năng thoát nước và tải trọng, thấu hiểu các yếu tố thời tiết, an toàn cho hệ thống thực vật, thuận tiện cho bảo trì, duy tu là những câu chuyện không thể sơ sài, qua quýt cho cảnh quanh ở cấu trúc hầm mái đặc trưng như tầng 43 của The Matrix One. Không gian là sự kết hợp của nhiều bồn cây bằng đá như đang lơ lửng trên mây. Tuy thơ mộng mà thực tế, mỗi chi tiết được tạo ra đều đáp ứng cho như cầu thư giãn thiết yếu của tầng lớp cư dân tinh hoa, mang đến một nơi chốn riêng tư và đầy cảm xúc.

The Matrix One

Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh và MIK Group

Hà Nội

17061 m2

2019