The Monarchy


The Monarchy là khu phức hợp thuộc địa phận phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, gồm 03 block: 17 tầng, 26 tầng, 35 tầng. Gồm có khu trung tâm thương mại, dịch vụ ăn uống, chăm sóc sức khỏe, giải trí và căn hộ sang trọng.

Với ước mong mang đến cư dân Đà Nẵng một cuộc sống an ninh, tiện nghi khép kín; chủ đầu tư Nhà Đà Nẵng (NDN) đã dành trọn tâm tư để thiết kế công viên riêng rộng đến 6.672 m2 với đầy đủ tiện ích: Hồ bơi, sân chơi, lối đi dạo an toàn bên những dàn hoa xinh đẹp… Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của chủ đầu tư, Eden Landscape thiết kế cảnh quan The Monarchy mang chất cổ điển, sang trọng và nhẹ nhàng tinh tế, có sự giao thoa, hòa quyện giữa cổ điển Á – Âu. Tạo phong cách riêng cho dự án, đưa hình ảnh The Monachy khắc sâu vào tâm trí của khách hàng. Sử dụng cảnh quan làm thứ vũ khí chiến lược để PR cho các hoạt động bán hàng của chủ đầu tư cũng là phương án Eden Landscape đưa vào trong thiết kế cảnh quan của mình.

Trục chính cảnh quan của dự án kéo dài từ cổng chính tới sân trong của chung cư tạo thành một quảng trường lớn phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí đang dạng của dân cư. Phần cổng chính được mở rộng nhờ tuyến đường lớn trước mặt cùng với vỉa hè khá rộng tạo mặt tiền khoáng đạt. Đồng thời để tăng sự sang trọng đẳng cấp cho The Monarchy các KTS thiết kế tôn nền chung cư lên 0,9 – 1,2m, cùng một đài phun nước trung tâm là điểm nhấn chính trên trục cảnh quan này. Toàn bộ trục cảnh quan được thiết kế theo phong cách Châu Âu với cấu trúc đối xứng điển hình.

Ngoài ra, một trục ngang cũng được hình thành kết nối sảnh chung cư tới đài phun nước trung tâm và quảng trường nghệ thuật. Từ sảnh chính cư dân sẽ được tiếp cận một không gian sang trọng, hiện đại với đài phun nước đậm chất Châu Âu, và quảng trường nghệ thuật, nơi sẽ diễn ra các sự kiện, lễ hội dành cho cư dân sinh sống tại đây.

Để tạo điểm nhấn cảnh quan, bên cạnh việc tạo nên những tiện ích gia tăng, các KTS đã nghiên cứu vào đưa vào thiết kế cảnh quan The Monarchy hệ thống mặt nước bao gồm: bể bơi, thác nước, thác tràn. Do định hướng của hai khối công trình A và B tạo nên góc chết vì vậy các KTS sử dụng trục nước để kết nối 2 tòa nhà, đồng thời làm mềm không gian giữa chúng và các mặt đứng của các tòa nhà. Các thác tràn, thác nước được bố trí tại nhiều vị trí của dự án tạo nên các điểm nhấn cho cảnh quan và mang đến những cảm xúc về thị giác cũng như âm thanh khi đến với The Monarchy.

Đặc biệt ngoài việc tạo nên một bộ mặt hiện đại, sang trọng cho dự án, cảnh quan The Monarchy còn được thiết kế nhằm tăng tiện ích. Vì vậy, các KTS rất lưu ý trong thiết kế cảnh quan của mình để tạo nên nhiều tiện ích và giá trị sử dụng nhất. Ngoài những quảng trường lớn giúp việc tiếp cận dễ dàng, một quảng trường nghệ thuật phục vụ sự kiện, một khu bể bơi lớn ngoài trời thì một khu vui chơi trẻ em cũng được thiết kế. Nhu cầu vui chơi của trẻ em tại các khu chung cư rất quan trọng, vì vậy chúng tôi thiết kế một sân chơi trẻ em thông minh. Giúp đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ, các thiết bị và trò chơi thông minh được bố trí tại đây nhằm kích thích sự phát triển trí thông minh cho các bé.

The Monarchy mang một cảnh quan hiện đại, sang trọng cùng nhiều tiện ích cho cư dân, hứa hẹn là một nơi sinh sống tuyệt vời cho cư dân thành phố Đà Nẵng.

 

The Monarchy

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng (NDN)

Đà Nẵng

8967 m2

2015