Eden Landscape so tài cùng 26 đội thi trong nước và quốc tế, xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc Công trình “Cầu Ngắm Biển” tại Hồ Tràm. Giải thưởng do Công ty TNHH Đầu tư Biển Sáng (thuộc Tanzanite International) chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn 5 sao quốc tế “Melia Hồ Tràm at The Hamptons” tổ chức.

Công trình “Cầu Ngắm Biển” tại đường ven biển Hồ Tràm được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các Sở ngành địa phương chấp thuận chủ trương và ủng hộ Chủ đầu tư xây dựng nhằm góp phần thay đổi, tạo diện mạo mới và thu hút khách du lịch biết đến bãi biển Hồ Tràm. Được thiết kế làm không gian công cộng mở cửa cho mọi người vui chơi, ngắm cảnh, chụp ảnh, tổ chức lễ hội, các sự kiện quảng bá du lịch. Cầu ngắm biển sẽ là công trình mang tính biểu tượng của Hồ Tràm trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách, tăng vẻ mỹ quan, đẳng cấp của các khu du lịch nghỉ dưỡng nơi đây.

The Hamptons Hồ Tràm là khu nghỉ dưỡng lớn nhất ở Hồ Tràm điểm đến mới thú vị của Bà Rịa Vũng Tàu. Vì vậy, thiết kế ý tưởng công trình “Cầu Ngắm Biển” Hồ Tràm Eden Landscape định hướng đây sẽ là biểu tượng không chỉ đại diện cho du lịch mà còn là biểu tượng mới dành cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Biến nơi đây thành điểm đến của các sự kiện quốc gia và quốc tế tạo dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Lấy ý tưởng từ hình ảnh chiếc nón lá, một trong những biểu tượng đặc trưng của Việt Nam, cùng lễ hội truyền thống thả đèn hoa đăng, Eden Landscape thiết kế “Cầu Ngắm Biển” Hồ Tràm như một con đường chấp cánh cho những ước mơ và khát vọng hướng tới tương lai tươi đẹp của Việt Nam. Tuyệt vời hơn, ý tưởng về những hòn đảo đầy mê hoặc nơi cây cối vươn lên mạnh mẽ giữa phong ba bão táp của biển cả được các Kiến trúc sư đưa vào trong thiết kế cầu ngắm biển. Tất cả tạo nên một cây cầu ngắm biển mang tính biểu tượng với thiết kế độc đáo, ấn tượng và đậm chất sinh thái.

Cấu trúc tháp quan sát được lấy cảm hứng từ kỹ thuật đan nón lá với việc ứng dụng hệ khung nón tạo thành đường xoắn ốc từ chân tháp lên tới đỉnh ở độ cao 15m so với mực nước biển. Kiến tạo nên tháp quan sát đẹp ấn tượng vươn lên giữa biển cả. Kỹ thuật đan nón cũng được sử dụng để đưa vào trang trí các chi tiết lan can, giàn hoa trên Cầu Ngắm Cảnh. Kết cấu bề mặt cầu là các khối nón được bố cục rải trên mặt biển khơi gợi hình ảnh ấn tượng trong những lễ hội thả đèn hoa đăng.

Nằm ở vị trí trung tâm của Cầu Ngắm Cảnh là Quảng trường có không gian rộng thích hợp cho các hoạt động thể dục thể thao, các sự kiện văn hóa nghệ thuật nhằm quảng bá du lịch. Bố cục của quảng trường là sự kết hợp của các khối nón với các tầng khác nhau tạo nên những không gian thư giãn, ngắm cảnh thú vị. Cây xanh và sân chơi nước cũng được bổ sung ở khu vực này mang đến cảnh quan sinh thái và năng động hơn.

Trồng cây xanh trên Cầu Ngắm Cảnh là một giải pháp thiết kế độc đáo. Những loại cây được lựa chọn có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường mưa bão không chỉ giúp cầu tàu sinh thái hơn mà còn thể hiện ý chí vươn lên mãnh liệt của con người Viên Nam cùng ước mơ vươn ra biển lớn của dân tộc.

 

Eden Landscape