LỄ TRAO GIẢI 
THIẾT KẾ QUY HOẠCH
TT HÀNH CHÍNH KHÁNH HÒA 

Chiều 26/1/2015 vừa qua, tại Hội trường UBND tỉnh Khánh Hòa, Tập đoàn FLC phối hợp cùng Sở Xây dựng Khánh Hòa đã tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa.

Cuộc thi ý tưởng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa do UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Sở Xây dựng Khánh Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, đơn vị được chọn làm chủ đầu tư dự án BT (xây dựng - chuyển giao) Khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa – tổ chức.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi bao gồm 700 triệu đồng cho giải Nhất, 300 triệu đồng cho giải Nhì và 200 triệu đồng kinh phí hỗ trợ cho mỗi đơn vị tham gia.

 

Cuộc thi đã thu hút các đơn vị tham gia là các tư vấn thiết kế trong và ngoài nước

Cuộc thi đã thu hút các đơn vị tham gia là các tư vấn thiết kế trong và ngoài nước như Công ty Kiến trúc De-So (Cộng hòa Pháp), Liên danh Viện Kinh tế xây dựng và Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và xây dựng Vân Phong, Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam…

Các phương án dự thi đã được Hội đồng chuyên môn xem xét, đánh giá và góp ý, Hội đồng xét chọn đánh giá và báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vào cuối tháng 12/2014. Nhiều phương án được Hội đồng chuyên môn đánh giá là có chất lượng cao, có sự nghiên cứu công phu và nghiêm túc.

Kết quả, đơn vị dành giải cao nhất là Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Việt Nam với Giải nhì, trị giá 300 triệu đồng. Ý tưởng đạt giải sẽ là căn cứ để các đơn vị liên quan triển khai các bước tiếp theo của dự án BT Khu đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa.

Dự án BT Khu đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa tọa lạc tại cửa sông Quán Trường, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, có diện tích 126 ha, tổng mức đầu tư 7.000 tỷ đồng.

wal1425349635