HỒ BƠI SINH THÁI THÂN THIỆN VÀ BỀN VỮNG

Bà Claudia Schwarzer từ Bio Piscinas chia sẻ những kinh nghiệm về việc thiết kế và tạo nên những hồ bơi sinh thái.

kiến trúc sư cảnh quan và đã thiết kế hơn 170 ao bơi tôi hiểu rõ yếu tố quan trọng của nước nói chung và hồ bơi nói riêng trong cảnh quan. Đối với tôi và khách hàng của chúng tôi điều quan trọng là việc thiết kế hồ bơi hướng tới thiên nhiên, để đạt tới sự thư giãn tuyệt đối.

Một hồ bơi không chỉ để bơi mà còn cung cấp một môi trường sống cho các sinh vật trong tự nhiên. Bơi lội trong ao cho phép chúng ta được gần gũi với thiên nhiên, khi xung quanh là cả một thế giới thủy sinh đa dạng. Nó mê hoặc tất cả mọi người kể cả người không phải là người yêu thiên nhiên.

Thiết kế ao hồ là công việc yêu thích của một kiến trúc sư cảnh quan như tôi. Và hơn thế nữa tôi đặc biệt thích thiết kế những hồ bơi sinh thái, nó không hề đơn giản! Thiết kế một ao bơi đỏi hỏi sự am hiểu đa ngành về sinh thái, địa chất, thủy văn, sinh học, khí hậu, hóa học, thiết kế, thẩm mỹ cảnh quan. Trực giác và kinh nghiệm của chúng tôi với cảnh quan vẫn luôn là yếu tốt quan trọng nhất.

Một điều hữu ích khi làm việc với chồng tôi ông Udo Shwarzer, một nhà sinh vật học, ông đã có một cách tiếp cận rất khác về công việc của chúng tôi, và cùng tôi giải đáp một loạt các câu hỏi của một dự án hồ bơi.

Ao hồ là một công trình thú vị, phục vụ nhu cầu tắm sinh thái không có tác động xấu đến sức khỏe con người và môi trường. Bạn có thể bơi lội tự do trong ao và khám phá thế giới tự nhiên dưới nước mà không hề có clo hay bất kỳ chất phụ gia hóa học khác, lúc này bạn và thế giới tự nhiên là một.

Ao bơi không giống như một cái ao đơn giản, nó cần rất nhiều kiến thức phức tạp để có thể tạo nên. Một hệ sinh thái nhân tạo và cân bằng nó như một hệ sinh thái tự nhiên cần phải duy trì nó trong nhiều năm.

Hồ sinh thái bao gồm: lớp sỏi, lớp màng lọc, bao gồm tổ hợp các cây thủy sinh

Việc xử lý nước trong hồ bơi được chúng tôi áp dụng các bộ lọc sinh học, chúng bao gồm các lớp sỏi và lớp màng lọc, lớp màng lọc này là tổ hợp các cây thủy sinh có tác dụng làm sạch và loại bỏ tạp chất trong nước. Những bộ lọc của chúng tôi hiệu quả trong các hồ bơi gia đình và cả những hồ bơi của khu du lịch, resort nơi có lượng người dùng lớn.

Nước là yếu tố quan trọng nhất của hồ bơi, chúng tôi đã phát triển phần mềm giải thích phân tích nước gọi là POND ANALYST. Phần mềm phân tích nước được áp dụng cho mỗi dự án, nó giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và đạt kết quả chính xác.

POND ANALYST cho chúng ta những thông tin chi tiết về nước giúp ta có những giải pháp phù hợp cho thảm thực vật. Chúng tôi sản xuất độc quyền những thảm thực vật cho hồ bơi tại vườn ươm của mình. Vườn ươm là sáng kiến tâm huyết bởi chức năng của thảm thực vật trong mỗi dự án ao hồ là rất quan trọng. Thực vật thủy sinh đặc biệt quan trọng, không chỉ tạo ra oxy cho hệ sinh thái mà còn có chức năng lọc động vật phù du. Khi làm như vậy, chúng ta có thể chắc chắn về chất lượng nước trong hồ bơi, trong suốt và không có vi khuẩn có hại.

Mọi người đang bắt đầu nhận ra rằng nước clo có hại cho sức khỏe con người và môi trường. Khách hàng của chúng tôi tại Bồ Đào Nha rất hài lòng với những hồ bơi sinh thái, bởi họ không phải chịu những tác động xấu của nước clo như khô da hay mắt đỏ sau khi bơi. Không chỉ ở đây mà rất nhiều nơi trên thế giới kể cả bộ máy chính quyền đều đánh giá cao về vai trò của hồ bơi tự nhiên đối với nhu cầu giải trí và môi trường sống của con người.

Hồ bơi sinh thái thân thiện và bền vững. Đây là tương lai!

Độc giả tìm hiểu thêm về thiết kế cảnh quan sinh thái.

Eden Landscape