KỶ NIỆM 15 NĂM
CHI HỘI
KTS THĂNG LONG

Kỷ niệm 15 năm chi hội KTS Thăng Long

Sáng ngày 2/1/2013, tại Nhà khách Công Đoàn - Hà Nội, Chi hội kiến trúc sư (KTS) Thăng Long đã tổ chức gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 15 năm thành lập và mừng Xuân mới 2013. Đến dự có KTS Nguyễn Tấn Vạn- Chủ tịch, KTS Ngô Doãn Đức- Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; Văn phòng T.W Hội cùng đông đảo anh chị em hội viên và KTS của Chi hội.

Kiến trúc sư Vũ Bình, Chủ tịch Chi hội đã báo cáo quá trình hoạt động của Chi hội trong 15 năm qua. Chi hội KTS Thăng Long mà tiền thân là Chi hội KTS Trung tâm KH&CN Kiến trúc thành lập ngày 25/01/1997. Trải qua 15 năm hoạt động, từ 49 hội viên đến nay Chi hội đã có 155 hội viên là các KTS công tác tại nhiều cơ quan thuộc các Bộ ngành T.Ư ở Hà Nội.

Chi hội đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng của ngành và tư vấn thiết kế nhiều công trình kiến trúc có quy mô lớn và đạt được nhiều Giải thưởng Quốc gia và trong các cuộc thi tuyển kiến trúc.

- Về Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia từ năm 1998 đến 2011: Đạt hai Giải Ba về Quy hoạch xây dựng; hai Giải Ba về công trình Trụ sở; hai Giải Ba về công trình Nhà ở; một Giải Ba về công trình Đài tưởng niệm.

- Về các cuộc thi tuyển Kiến trúc: Giải Nhất Quy hoạch Nhà máy in Tiến Bộ; Giải Nhì về Quy hoạch Trung tâm TX Sơn La; Giải Nhất công trình Nhà ở cao tầng Khu đô thị Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội…

 

Chi hội thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt nghề nghiệp và tham gia các sự kiện

Chi hội thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt nghề nghiệp và tham gia các sự kiện, hoạt động của Hội KTS Việt Nam.

Thay mặt Chi hội, KTS Vũ Bình đã chân thành cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội KTS Việt Nam, Văn phòng T.Ư Hội và đặc biệt là Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn đối với hoạt động của Chi hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Hội cho Chi hội KTS Thăng Long.

Cũng tại buổi Kỷ niệm, 4 KTS của Chi hội đã vinh dự được kết nạp, trở thành hội viên Hội KTS Việt Nam, trong đó 3 trên 4 thành viên thuộc thành viên của Công ty Eden Landscape: KTS. Lê Thị Lan Hương, KTS. Thái Bình Dương và KTS. Nguyễn Thành Trung.

Buổi gặp mặt đầu Xuân và Kỷ niệm 15 năm thành lập Chi hội KTS Thăng Long đã diễn ra trong không khí phấn khởi, ấm áp tình đồng nghiệp cùng những làn điệu dân ca mượt mà, tình tứ của các nghệ sỹ đến từ Trung tâm quan họ Bắc Ninh.

 

 

Eden landscape (sưu tầm và biên soạn)

(Theo: KTS Phạm Thanh Tùng)