Hôm nay là sinh nhật công ty Kiến trúc phong cảnh Việt Nam tròn 7 tuổi. Thời gian không quá dài, nhưng cũng không ngắn để cảm nhận được những thăng trầm của công ty. Giữa những phong ba bão tố của thị trường bất động sản và sự tiều tụy của nền kinh tế, chúng ta ngồi đây ôn lại những kỷ niệm buồn vui.

Đối với những người đã trưởng thành, vất vả cam go đã nhiều, chuyện đời đổi thay dường như chỉ là cơn gió thoảng qua, họ vẫn luôn vững chí bền gan để hướng tới những mục tiêu phía trước. Người trẻ mới dấn thân lập nghiệp, như những búp măng non lớn nhanh với bầu nhiệt huyết nhưng lại chưa nhiều mưa nắng, tránh sao được sự vùi dập vô tình.

Một doanh nghiệp cũng được định hình như một con tàu giữa biển khơi đầy bão tố, tính mục tiêu cao cả ta luôn phải hướng tới, tính kỷ luật và quy trình khắc nghiệt cũng phải tuyệt đối tuân theo. Người thuyền trưởng luôn kiên định dẫn dắt toàn bộ thủy thủ đoàn vượt sóng cả để tới bến bờ hạnh phúc. Tất cả như một, mệnh lệnh như sơn nhưng cũng đầy lòng nhân ái, người người thương nhau như anh em một nhà không có sự đố kỵ dèm pha, cùng nhau nhìn về tương lai tươi sáng.

Còn nữa, doanh nghiệp cũng có thể được ví như một đội bóng, chúng ta hăng say tập luyện thuần thục các kỹ năng, trang bị nền tảng văn hóa và kỹ chiến thuật, đề cao tinh thần đồng đội và phối hợp nhóm. Khi ra quân đồng thanh cộng hưởng, nói một hiểu mười, phô diễn tính tập thể được tổ chức trình độ cao và danh hiệu luôn thuộc về tập thể bản lĩnh.

7 năm rồi nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta đã tạo ra nhiều thế hệ kiến trúc sư, kỹ sư cảnh quan đích thực, nhiều tác phẩm cảnh quan đích thực cho đất nước Việt Nam. Với sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều chủ đầu tư có tâm, có tầm chúng ta ngày càng tin tưởng hơn vào năng lực của chính mình, ngày đêm sáng tạo và xây dựng những công trình chất lượng và giàu cảm xúc.

Trong lúc cả xã hội khó khăn để tìm lối thoát, thị trường ngày càng thê thảm thì cũng là lúc chúng ta khẳng định được đường lối đúng đắn, sự cạnh tranh công bằng đã cho chúng ta chứng tỏ năng lực của mình. Nơi nơi toàn màu xám im lìm thì công trình của chúng ta luôn mang lại màu xanh của sự sống, màu xanh của sáng tạo và đam mê.

Khi phải vượt qua một ngọn núi cao, nếu càng vội vã thì càng dễ mắc sai lầm. Ở đây cần sự tôn trọng và am hiểu, nếu có hai điều đó kết hợp với đam mê thì chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua một cách an toàn.

Chà…giờ đã đến lúc dừng lại bầu tâm sự. Hãy hít một hơi thật căng, ưỡn ngực, vươn mình làm chủ cuộc chơi, làm chủ cuộc đời và làm chủ công việc mà mình đã trót yêu.

Thân ái.

Chủ tịch HĐQT – Giám đốc
KTS. Lê Tuấn Long