Chào xuân Canh Tý Eden Landscape xin mời các bạn ghé thăm lễ hội “Ecorivers – Xuân ngàn hoa”. Lễ hội được tổ chức tại công viên trung tâm hơn 7ha thuộc dự án khu đô thị sinh thái Ecorivers do Eden Landscape thiết kế cảnh quan.

Lễ hội hoa được tổ chức lần này là lễ hội lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại thành phố Hải Dương, do chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Ecopark Hải Dương (Ecopark Hải Dương) tổ chức. Lễ hội được khai mạc từ ngày 26/1 (tức ngày mùng 2 Tết) phục vụ người dân và du khách đón xuân. Lễ hội mở cửa đón hàng nghìn du khách đến chiêm ngưỡng và vui chơi tại lễ hội hoa Xuân. Nhiều du khách đi theo nhóm hoặc gia đình tranh thủ chụp cho mình và người thân những bức ảnh đẹp nhất làm kỷ niệm.

Ngoài ra, tại lễ hội hoa Xuân còn có nhiều trò chơi dân gian truyền thống như: ném còn, bịt mắt đập niêu, chơi ô ăn quan, đi cà kheo, đi cầu khỉ, múa sạp, đánh đu, múa rối nước, viết thư pháp, hát chèo… Những trò chơi dân gian truyền thống đã giúp cho các thế hệ trẻ hiểu thêm về truyền thống văn hóa của dân tộc ta, đây cũng là dịp giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống và văn hóa dân gian của cha ông ta, từ đó thêm yêu, gìn giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống này.
Ban tổ chức lễ hội cho biết, mục đích của lễ hội hoa Xuân là để người dân của khu đô thị cũng như người dân của thành phố Hải Dương và du khách có một nơi du Xuân đầy ý nghĩa trong dịp đầu năm âm lịch. Đây cũng là dịp để ban tổ chức gửi tới người dân thông điệp “hãy chung tay bảo vệ, gìn giữ môi trường sống xanh, sạch, đẹp và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc”. Các hoạt động nghệ thuật đều do dàn diễn viên của tỉnh Hải Dương trình diễn.

Một số hình ảnh lễ hội “Ecorivers – Xuân ngàn hoa”:

Eden Landscape