LỢI ÍCH CỦA THIÊN NHIÊN TỚI SỨC KHỎE

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng dành thời gian trong tự nhiên có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Chúng ta đều cảm thấy điều đó là đúng, và nhiều người trong chúng ta đều có những giai thoại của mình hoặc của bạn bè hoặc gia đình để khẳng định ý kiến đó. Những người đã từng bị stress, bệnh tật, hoặc một chấn thương có thể dành nhiều thời gian suy tưởng trong khu vườn hoặc đưa đến khu rừng núi yên tĩnh để thư giãn chữa lành vết thương.

Nhưng không chỉ thiên nhiên hoang dã mới có tác động tốt đối với sức khỏe, mà “không gian xanh” được thiết kế bởi các kiến trúc sư cảnh quan cũng mang lại lợi ích tương tự cho con người. Hàng trăm nghiên cứu của các chuyên gia đã được thực hiện nhằm chứng minh tất cả những gì chúng ta biết là đúng: Một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên là tốt cho con người về cả sức khỏe tinh thần và thể chất nó có tác động trong cả ngắn hạn và dài hạn. Một vài dự án cộng đồng được hình thành trong những nghiên cứu về tác động của thiên nhiên đến cuộc sống của con người.

Lợi ích của cảnh quan thiên nhiên tới sức khỏe

Như dự án nghiên cứu tác động của môi trường đến bệnh Alzheimer và chứng mất trí do hiệu hội vườn Hoa Kỳ thực hiện. Họ xây dựng các khu vườn trị liệu dành cho những người mắc chứng mất trí nhớ, dánh giá mức ảnh hưởng đến việc điều trị của bệnh nhân. Ngoài ra, trong một dự án khác các KTS cảnh quan thiết kế một lớp học ngoài trường tại đại học Arizona cho phép sinh viên bước ra khỏi môi trường nhân tạo và gặp gỡ, làm việc cùng nhau trong môi trường tự nhiên. Giúp họ phục hồi sự mệt mỏi về tinh thần một cách hiệu quả.

Còn nhiều hơn các dự án nghiên cứu về tác động của thiên nhiên, không gian sống đến sức khỏe của con người. Điều này sẽ giúp con người cải thiện cuộc sống của mình và xã hội.