PHÚ THỌ ĐƯA CÔNG VIÊN VĂN LANG VÀO SỬ DỤNG

Công viên Văn Lang một công trình được thiết kế bởi Eden Landscape.

Sau hơn hai năm xây dựng, công viên Văn Lang thuộc quần thể khu du lịch Văn Lang, TP Việt Trì đã được tỉnh Phú Thọ đưa vào sử dụng vào sáng nay 22-9.

Công trình có tổng mức đầu tư giai đoạn I là hơn 250 tỷ đồng. Đây là công trình được tỉnh Phú Thọ gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Lê Hồng Vân, Chủ tịch UBND TP Việt Trì cho biết, quần thể khu du lịch Văn Lang được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích 116,2 ha, tổng mức đầu tư để hoàn thiện tất cả các hạng mục công trình là 1.170 tỷ đồng. Sau khi công trình hoàn thành sẽ tạo ra một không gian đẹp, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ kết hợp với các công trình có kiến trúc độc đáo mô phỏng thời đại Hùng Vương.

 

Công trình hồ công viên Văn Lang là công trình trọng điểm của TP Việt Trì được đầu tư xây dựng trong những năm gần đây và là điểm nhấn quan trọng để tỉnh Phú Thọ xây dựng Việt Trì trở thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Việc đưa công viên đi vào sử dụng còn đáp ứng nhu cầu của nhân dân thành phố thăm quan, đi bộ, vãn cảnh, nghỉ ngơi thư giãn cũng như nhu cầu của các du khách khi về với Phú Thọ.

Ông Nguyễn Đình Cúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu, trong thời gian tới, UBND TP Việt Trì cần chỉ đạo các đơn vị chức năng quản lý chặt chẽ, phát huy tối đa hiệu quả công trình; tiếp tục huy động các nguồn lực để sớm hoàn thành toàn bộ quần thể khu du lịch Văn Lang, hướng tới xây dựng TP Việt Trì trở thành thành phố lễ hội.
 

Nguồn: Báo Nhân dân