Kiến trúc sư: Bohlin Cywinski Jackson

Vị trí: San Francisco, California, Hoa Kỳ

Diện tích: 22000.0 ft2

Năm: 2017

Ẩn mình sau một dãy nhà Edwardian ở quận Richmond của San Francisco, sân chơi Mountain Lake Park nép mình giữa những tán cây thường xanh trưởng thành bên bờ hồ Mountain ở rìa phía Nam của vườn quốc gia Presidio.

Sân chơi được thiết kế dựa trên địa hình của khu vực, với các khu vui chơi riêng biệt được tổ chức theo độ tuổi và khả năng chơi, được nối với nhau bằng một loạt các con đường uống khúc cung cấp tuyến đường dễ tiếp cận trên sân chơi.

Sân chơi được thực hiện bởi nhóm ba bà mẹ ở địa phương hợp tác với sở giải trí và công viên San Francisco. Ba người phụ nữ đã thành lập “Những người bạn của sân chơi Mountain Lake Park” (FMLPP) vào năm 2010 sau khi họ học được một sự đổi mới chỉ có thể xảy ra với sự ủng hộ của những người ủng hộ cộng đồng. Dự án được dành để nhận tài trợ thông qua Bond Parks Clean & Safe Neighborhood vì những nỗ lực ban đầu của FMLPP, cũng bao gồm một khoản đóng góp đáng kể từ chính nhóm đó. Số tiền còn lại được huy động chủ yếu thông qua các khoản quyên góp quy mô vừa và nhỏ từ cộng đồng, cũng như các dịch vụ quyên góp từ Bohlin Cywinski Jackson, Lutsko Associates và Holmes Structures.

Nguồn: Archdaily