Mulini là một bãi biển nhân tạo nằm trong khu vực du lịch hấp dẫn nhất ở Croatia, gần trung tâm thành phố Rovinj. Studio 3LHD thiết kế cảnh quan bãi biển chú trọng đến địa hình vốn có và ảnh hưởng của thuỷ triều lên công trình.

Bãi biển Mulini là một trong những khu vực du lịch hấp dẫn nhất của Rovinj, nằm dọc theo lối ra khỏi trung tâm của thành phố và phía trước các khách sạn Monte Mulini, Lone và Eden. Bãi biển Mulini được bao bọc bởi công viên và rừng. Đây là phần mở rộng khu vực công cộng của thành phố và kết nối thành phố Rovinj và công viên Punta Corrente.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế bãi biển là sự kết nối với địa hình. Đối với môi trường cụ thể, bãi biển sẽ ở những trạng thái hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày (mực nước biển dao động xấp xỉ 80cm) do ảnh hưởng của thủy triều. Thiết kế phụ thuộc vào biển, coi nó là một yếu tố biến đổi, có ảnh hưởng đáng kể.

Đó là lý do tại sao bãi biển được chia thành hai khu – khu vực từ bến du thuyền đến điểm nghỉ ngơi ven biển có sóng mạnh, và một vịnh yên tĩnh với bãi biển được rải sỏi.

Khu vực đầu tiên được thiết kế giống như địa hình tự nhiên, có chỗ để tắm nắng và thảm thực vật tương đối thưa. Khu vịnh Lone biển lặng hơn, được rải sỏi với thảm thực vật tươi tốt vươn ra tới mép nước.

Mulini Beach Bar, với một quầy bar lớn, phòng thay đồ, phòng tắm, toilet và quầy thông tin nằm ở trung tâm bãi biển. Quán bar được thiết kế như một gian hàng với mái vòm nổi – một cấu trúc thép 6 điểm tựa, hình dạng được xác định bằng cách phân tích chuyển động của mặt trời mùa hè.

Phần mái quầy bar có dạng dây leo, nặng khoảng 20 tấn, dài 30m. Nó được xây dựng từ thép tấm 8mm, dày 20mm, và có tổng chiều cao 20cm. Quầy bar có thể được đóng lại với một bức tường trượt bên trong kho. Bức tường trượt được treo phía trên giàn dây leo. Phía trước quầy bar là một khu vực được xây cao – sân khấu cho các buổi diễn nhỏ.

Nguồn: kienviet.net