THIẾT KẾ TRUNG TÂM THỦ ĐÔ ATHEN MỚI

Dự án xây dựng trung tâm mới của thủ đô Athen là một trong những dự án lớn thu hút sự quan tâm của giới thiết kế. Đội ngũ thiết kế cảnh quan từ Marid Tây Ban Nha đã đưa ra phương án thiết kế vừa ấn tượng vừa giải quyết được tình trạng ô nhiệm môi trường.

Họ đã cố gắng thể hiện tinh thần Athen trong các thiết kế để nhằm mang lại linh hồn cho thành phố. Truyền thuyết của Athen kể lại rằng khi người Ba Tư đốt cháy Athen từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên, một cây ô liu đã mọc lên từ đống tro tàn như một phép màu. Ô liu được coi là biểu tượng của Athens và là biểu tượng của sự hồi sinh, sự tái tạo và là nguồn cảm hứng chính của dự án.

 

Thiết kế nhằm tạo dựng hình ảnh mới mẻ và đầy sức mạnh cho toàn bộ khu vực. Ý tưởng chủ đạo là kết nối hai khu công viên ở cuối giao lộ Pedion Areos and Lotos Likavitou bằng một thảm cỏ xanh chạy dọc giao lộ, bên ngoài thành Athens cổ. Đây sẽ là hành lang xanh kết nối giữa Athens cổ đại và Athens hiện đại.

Các kiến trúc sư đã nghiên cứu kỹ lưỡng về địa hình, giao thông và các điều kiện địa lý khác để đưa ra giải pháp phân luồng giao thông, tổ chức lại các hoạt động xung quanh khu trung tâm mới.