Virus corona chủ yếu ảnh hưởng đến đường hô hấp dưới (cũng có các triệu chứng ở đường hô hấp trên nhưng ít gặp hơn) và dẫn đến một loạt các triệu chứng được mô tả giống như cúm, bao gồm sốt, ho, khó thở, đau cơ và mệt mỏi, với sự phát triển cao hơn nữa sẽ dẫn đến viêm phổi, hội chứng suy hô hấp cấp tính, nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng và có thể gây tử vong. Các phản ứng y tế đối với căn bệnh này thường là cố gắng kiểm soát các triệu chứng lâm sàng vì hiện tại chưa có vacxin phòng chống và chưa có phương pháp điều trị hiệu quả.

1. Về biện pháp phòng dịch:
Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid 19 rất phức tạp và diễn biến khó lường. Vì vậy Ban giám đốc Công ty cổ phần kiến trúc phong cảnh Việt Nam yêu cầu toàn thể CBNV trong công ty thực hiện bắt buộc các quy định tại văn phòng nhằm đảm bảo an toàn cho cá nhân, gia đình và cộng đồng:
– Rửa tay sát khuẩn trước khi vào văn phòng;
– Sử dụng khẩu trang trong toàn thời gian làm việc;
– Mở cửa thông thoáng, giữ vệ sinh sạch sẽ văn phòng;
– Không vứt giấy đã lau dịch mũi, họng trong phòng làm việc;
– Thường xuyên lau các bề mặt (mặt bàn, điện thoại di động, bàn phím…) bằng chất khử trùng;
Khuyến cáo cá nhân tự tìm hiểu thông tin về Covid 19 hàng ngày, hạn chế đi lại, di chuyển hay tụ tập nơi đông người. Nên ở nhà hoặc thông báo đến cơ sở y tế gần nhất nếu có các triệu chứng sau:
– Đau nhức đầu, ho khan, đau cơ, người mệt mỏi, khó chịu, sốt cao trên 38ºC (kéo dài 2-3 ngày).
– Chảy nước mũi, đau họng, khó thở (từ ngày thứ 5 trở đi).
Số hotline: 19003228; 19009095.

2. Về chế độ được hưởng khi buộc phải cách ly y tế:
– Theo Khoản 7 Điều 2 Thông tư số 32/2012/TT-BTC ngày 29/02/2012 của Bộ Tài chính thì đối với người thường trú, tạm trú tại nơi có dịch bắt buộc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế sẽ được Cơ sở thực hiện cách ly cấp giấy chứng nhận thời gian thực hiện cách ly y tế cho người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế để làm căn cứ hưởng các chế độ theo quy định của Bộ luật Lao động, Luật BHXH.
– Trong trường hợp cá nhân buộc phải cách ly để phòng dịch thì có kế hoạch làm việc online, làm việc nhóm và báo cáo tiến độ công việc hàng ngày cho quản lý.

3. Trường hợp nhân viên trong Công ty bị nhiễm, nghi nhiễm Covid 19:
– Cần tuân thủ biện pháp khai báo trung thực với Cơ quan y tế để thực hiện các bước xử lý tiếp theo;
– Tiến hành cách ly tại nhà, hoặc tại cơ sở cách ly y tế (tùy theo mức độ lây nhiễm và theo chỉ đạo của chính quyền địa phương) đối với toàn bộ CBNV trong Công ty;
– Khử khuẩn toàn bộ văn phòng làm việc, trụ sở nơi làm việc.
Các Trưởng phòng vui lòng nhắc nhở nhân viên phòng mình thực hiện nghiêm túc hàng ngày. Cùng nhau bình tĩnh, mạnh mẽ và phối hợp thật tốt để đẩy lùi dịch bệnh.
Chúc tất cả CBNV Eden Landscape khỏe mạnh, bình an!

Tổng giám đốc

LÊ TUẤN LONG