Sáng ngày 29/10 vừa qua, Eden Landscape kết hợp cùng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế – Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội thảo: “Tính bản địa trong cảnh quan – Native in Landscape”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của KTS Lê Tuấn Long Tổng giám đốc Eden Landscape, KTS Tiến sĩ Nguyễn Thái Huyền viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế cùng các thầy cô Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và Trường ĐH Kiến trúc Quốc gia Toulouse.

Tại buổi hội thảo KTS Lê Tuấn Long đưa ra quan điểm về khái niệm tính bản địa trong cảnh quan. Đồng thời, ông phân tích rất kỹ tính bản địa trong các dự án cảnh quan trong nước cũng như quốc tế. Giúp các Kiến trúc sư cùng sinh viên tham dự hội thảo có cái nhìn rõ hơn về Tính bản địa trong cảnh quan.

Trong bài thuyết trình của mình, KTS Lê Tuấn Long chia sẻ về cách khai thác các giá trị bản địa khi thiết kế một dự án cảnh quan như việc khai thác bối cảnh, cuộc sống, phong tục, văn hóa riêng của vùng đất ấy. Nhằm tạo nên một câu chuyện riêng, thú vị trong thiết kế cảnh quan. Khi thiết kế cảnh quan người Kiến trúc sư cần phải truyền tải được cuộc sống, con người, văn hóa địa phương một cách chắt lọc thông qua đồ án cảnh quan của mình.

Buổi hội thảo là dịp để KTS Lê Tuấn Long mang những kinh nghiệm, nhiệt huyết của mình chia sẻ cùng với các Kiến trúc sư, các sinh viên yêu thích cảnh quan và đang theo học chuyên ngành Kiến trúc cảnh quan.

 

 

 

Eden Landscape