VIÊN KẸO NHÂN BẠC HÀ

Dù ở cái tuổi gần 30 nhưng tôi giống như một đứa trẻ mặt già, và bạn biết đấy chẳng có đứa trẻ nào chê kẹo cả. Đã từng làm việc ở nhiều nơi và nắm giữ các cương vị khác nhau nhưng đối với tôi Eden như một viên kẹo ngọt nhân bạc hà vây! Vị ngọt của viên kẹo sẽ làm say đắm bạn dìu dắt bạn tới những cung bậc bồng bềnh của cảm xúc để rồi khi vị ngọt tan chảy hết sẽ là hương bạc hà the mát sảng khoái đến vô cùng.

Nhớ về những ngày đầu đến với Eden, tôi nghĩ ngay đến Giám đốc tài chính của mình. Anh là vị ngọt đầu tiên về Eden trong tôi! Vinh dự được anh phỏng vấn, điều tôi nhận được đầu tiên là sự cởi mở và chân thành. Đặc biệt, sau buổi phỏng vấn, anh đích thân tiễn tôi ra tận hành lang và gọi thang máy giúp tôi. Một cử chỉ lịch thiệp nhưng đối với tôi đó là cả một sự trân trọng, và tôi thích điều ấy!

Tôi bắt đầu những ngày làm việc đầu tiên của mình ở Eden một cách thích thú, bởi lúc này tôi đang được tận hưởng vị ngọt của sự mới lạ. Môi trường làm việc mới, đồng nghiệp mới và một lĩnh vực mới. Nó giống như Alice lạc vào vào sứ sở thần tiên, nơi mà tôi chạm vào đâu cũng nhìn thấy sự kì diệu! Khi ấy đối với tôi, ngành kiến trúc cảnh quan là một ngành lạ lẫm vô cùng. Tôi tìm và đọc từng định nghĩa cơ bản, lân la khắp các trang báo, diễn đàn chuyên ngành kiến trúc để tìm hiểu. Nhìn lại quãng thời gian ấy tôi giống như một đứa trẻ đang tập đi vậy. Và thật khó để bắt nhịp được với công việc nếu không nhận được sự chỉ dẫn của anh, vị Tổng giám đốc đáng kính - “thư viện sống” ở Eden. Nhờ anh mà tôi có thể hiểu rõ về nền kiến trúc cảnh quan Việt Nam, giúp tôi có những cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực hoạt động của mình. Hơn thế nữa, một điều tuyệt vời ở người lãnh đạo như anh là luôn giữ được nhiệt huyết với nghề và truyền nó tới tôi và các đồng nghiệp của tôi. Bạn biết đấy giữ cuộc sống bộn bề đầy lo toan khi mà cơn áo gạo tiền là gánh nặng của bao người thì chúng ta cần lắm một người giữ lửa. Với tôi anh là chính là vị ngọt đậm nhất trong viên kẹo Eden!

Eden viên kẹo nhân bạc hà

Đồng nghiệp ở Eden của tôi phần lớn là KTS, họ là những con người rất tài hoa, và tôi rất ngưỡng mộ. Các anh ấy có khả năng sống trong môi trường “lụt lội” quanh năm, và sự tài hoa thường tỉ lệ thuận với độ “ất”. Cái vị ngọt lạ này bạn phải làm việc ở Eden lâu năm như tôi thì mới cảm nhận hết được và đảm bảo là bạn sẽ thích.

Nhìn lại lịch sử phát triển của Eden, khi ngành kiến trúc cảnh quan còn khá mới ở Việt Nam thì Eden là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho ngành kiến trúc cảnh quan Việt. Là một Marketer tôi rất tự hào vì được góp sức xây dựng thương hiệu cho Eden. Tuy nhiên, đây cũng chính là thách thức lớn đối với tôi, tôi cảm thấy áp lực với thương hiệu mà mình và cả công ty đang xây dựng! Những bản kế hoạch được xây dựng, những công việc được triển khai tỉ mỉ và cẩn trọng, thành công có và thất bại cũng có. Lúc này vị ngọt của viên kẹo bạc hà đã tan chảy hết và bắt đầu chạm thấy vị the mát của bạc hà. Sẽ thật tuyệt khi thưởng thức vị bạc hà nếu bạn chịu đựng được vị cay ban đầu phải không!?

Không có thành công nào là dễ dàng, để đạt được được tham vọng đưa thương hiệu của Eden Landscape sánh ngang với các thương hiệu thiết kế cảnh quan trên thế giới, tôi hiểu cần phải hoàn thiện bản thân hơn nữa. Đóng góp sức mình nhiều hơn nữa cùng CBNV và Ban lãnh đạo thực hiện ước mơ chung - thưởng thức trọn vẹn hượng vị tuyệt vời của viên kẹo nhân bạc hà.

 

Mai Tuyết

(Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi viết "Eden trong tôi")