VƯỜN TREO NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
THẮP SÁNG SINGAPORE

Đảo quốc Sư tử sẽ xanh hơn với vườn treo siêu năng lượng mặt trời tuyệt đẹp, đang mở cửa chào đón du khách tham quan.

Vườn treo siêu năng lượng mặt trời vịnh Marina, phía Nam Singapore đã chính thức mở cửa đón du khách vào cuối tháng 06/2012. Đây là một dự án đặc biệt được chính phủ Singapore chú trọng đầu tư từ khoảng 2 năm trở lại đây.

Mười tám “cây khổng lồ” – những cây nhân tạo cao hơn 165 feet sẽ được công bố vào cuối tháng này trong khuôn viên Marina Bay Sand Singapore.
Được thiết kế nhằm khơi gợi lên vẻ quyến rũ của các loại cây trong thiên nhiên, Cây khổng lồ chắc chắn sẽ là một trong những điểm nhấn độc đáo nhất của Vịnh phía Nam đất nước. Cây khổng lồ cao 16 tầng, tán của cây sẽ cung cấp bóng râm cho du khách đến tham quan.

Khu vườn này nằm trong dự án phát triển khu vực vịnh Marina với tổng kinh phí đầu tư khoảng 350 triệu bảng Anh. Trên những tán cây cao nhất là “skywalk” những đường dạo bộ cho phép du khách có thể đi dạo cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công viên phía dưới. Khu công viên Marina Bay Sand như một khu vườn chuyên đề tập hợp nhiều loại cây khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Một phần của công viên được tận dụng để chuyển hóa các loại năng lượng tái chế ngay tại chỗ. Công viên này nằm trong kế hoạch biến đổi Singapore thành thành phố trong khu vườn. Nếu thành công, Singapore sẽ là quốc gia đầu tiên và duy nhất trên thế giới giữ được màu xanh cho những khu đô thị sầm uất.

Sẽ có 3 khu vườn bao quanh vịnh Marina để du khách  tham quan. Đồng thời, các nhà quản lý cũng muốn tạo một không gian liên  kết giữa các hoạt động vui chơi giải trí với việc dạo quanh các khu vườn  để khách du lịch không cảm thấy nhàm chán.

garden-by-the-bay-night-supertrees-500×454 vby1364290108