Work 2013 đã thành công rực rỡ, đội giải nhất và nhì đến từ ĐH Xây Dựng, đội giải ba từ ĐH Kiến Trúc. Thành phần ban giám khảo có ông Lê Tuấn Long, ông Thái Bình Dương đại diện công ty thiết kế cảnh quan Eden landscape, TS Lương Tú Quyên đại diện trường ĐH Kiến trúc, ông Trần Huy Ánh đại diện Hội KTS Việt Nam và các thầy từ các trường Xây Dựng, Viện ĐH Mở, Đông Đô.
Workshop 2013 và workshop 2012 có một điểm chung đó là đội nào có bạn thuyết trình tốt sẽ chiến thắng, mặc dù tổng quan các đội giải nhất, nhì, ba đều có điểm ưu và nhược. Thuyết trình tốt gây ấn tượng mạnh tới cảm xúc người nghe, khả năng ứng biến linh hoạt với ngôn từ phong phú sẽ làm người nghe cảm thấy bị thuyết phục. Tiếc cho đội 1 với kỹ năng thể hiện đồ án chuyên nghiệp với tay design tốt lại không phát ra được suy nghĩ của mình, nhưng trong tương lai, các thành viên đội 1 sẽ là những tay vẽ hay khi vào thực tế.

Một thiếu xót chung cho các đội đó là không có các ví dụ của những dự án tương đồng (các dự án trong và ngoài nước) đã được thực hiện để dễ dàng thuyết phục người nghe nhiều hơn.

Một căn bệnh cố hữu của sinh viên là quá tham với phạm vi nghiên cứu quá lớn so với thời gian và tầm hiểu biết của mình. Các bạn nên bắt đầu từ những cái nhỏ những với tư tưởng lớn thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hội trường Workshop Hồ Tây

ở workshop 2013 có đặc điểm đội nào thuyết trình tốt sẽ chiến thắng

Tham khảo thêm tại kienviet .net