Chợ quê 3 miền Lăng cô


Khu resort Làng Xanh Lăng Cô nằm trong khu quy hoạch “Resort A” của khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Quốc tế Lăng Cô.

Chợ quê 3 miền là một điểm nhấn của dự án Làng Xanh. “Chợ” là một khu dịch vụ cung cấp cho khách đến du lịch và nghỉ dưỡng nét văn hóa ẩm thực mang sắc thái “chợ quê”. Kiến trúc của “chợ quê” là kiến trúc hiện đại nhưng vẫn đậm chất “quê” giàu tính văn hóa của 3 miền Bắc Trung Nam. Thực khách đến với “chợ quê 3 miền” thưởng thức các món ẩm thực chân quê vừa liên tưởng tới những dáng xưa của những chợ quê nơi thôn dã trong một không gian sinh thái đặc thù vô cùng sinh động của cả 3 miền.

Chợ quê 3 miền được Eden landscape thiết kế vào năm 2006, đây là tác phẩm kết hợp hài hòa ba yếu tố là công trình + môi trường tự nhiên + văn hóa. Các khối công trình được tạo dáng to khỏe như những chàng trai của biển nhưng lại rất chân thành ấm cúng với các chất liệu dân gian như đá, gốm, sành, đá ong. Các chất liệu “quê” cũng được Eden landscape gọt giũa cho kiểu cách hơn, khúc chiết và sang trọng hơn.

Các công trình kiến trúc trong “chợ quê 3 miền” được thiết kế với khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Còn nhớ năm 2006, siêu bão lịch sử Xangsane sau bao nhiêu năm đã đổ vào Đà Nẵng đã làm toàn bộ miền Trung thiệt hại rất lớn về người và của, đặc biệt khu vực Huế, Đà nẵng và Quảng Nam chịu nhiều thiệt hại nhất. Công trình “chợ quê” có cấu trúc kiên cố, hệ mái đơn giản bằng vật liệu không nung tạo ra sự chắc chắn có thể chống bão rất tốt nhưng cũng vẫn không bị mất nét “quê”.

Chợ quê 3 miền Lăng cô

Công ty liên doanh Làng Xanh Lăng Cô

Huế

1,5 ha

2006