Công viên trung tâm Khu đô thị Ecorivers Hải Dương


Công viên trung tâm với quy mô diện tích hơn 7,7 ha có phần mặt nước rộng lớn, là cơ hội tốt để Eden Landscape kiến tạo nên “Dòng chảy xanh – Sống an lành” trong khu đô thị Ecorivers Hải Dương.

Ý tưởng thiết kế tổ chức các không gian có chức năng rõ ràng và phù hợp với định hướng chung của khu đô thị. Eden Landscape thiết kế công viên trung tâm Ecorivers Hải Dương thành bốn không gian chức năng chính gồm: không gian hoạt động vui chơi, không gian tổ chức sự kiện, không gian quảng trường điểm nhấn, không gian tĩnh thư giãn. Ở mỗi không gian các Kiến trúc sư thiết kế nhiều phân khu cảnh quan độc đáo cùng nhiều tiện ích cảnh quan hiện đại, đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi của cư dân đô thị.

Hoa súng một loài hoa có vẻ đẹp thanh tao thường nở rộ vào mỗi sớm mai khi bình minh ló rạng và khép mình e ấp khi hoàng hôn buông xuống. Hoa thường xuất hiện trong các truyền thuyết của người Ai Cập, hay trong những thần thoại Hy Lạp với biểu tượng của Thần Mặt trời quyền năng. Mang ý nghĩa linh thiêng cùng với biểu tượng trái tim của khu đô thị là hồ Thái Dương, hình ảnh hoa súng đã trở thành nguồn cảm hứng cho các Kiến trúc sư Eden Landscape thiết kế công viên trung tâm Ecorivers Hải Dương.

Mỗi không gian cảnh quan các Kiến trúc sư thiết kế nhiều phân khu chức năng, mỗi phân khu đảm nhiệm một vai trò riêng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của dân cư. Khu vực dành riêng cho các hoạt động vui chơi các Kiến trúc sư thiết kế một sân chơi trẻ em với thảm cỏ rộng cùng nhiều thiết bị vui chơi ngộ nghĩnh. Tại đây, một hệ pavilion Lá súng được thiết kế cung cấp điểm dừng chân dành cho phụ huynh khi tham gia vui chơi thư giãn cùng các con. Tiếp nối chuỗi hoạt động sẽ là sân thể thao với sân tập rộng rãi, nhiều khu vực đặt máy tập cùng các dải cây xanh mướt tạo không gian lý tưởng cho hoạt động rèn luyện sức khỏe ngoài trời. Đồi ngắm cảnh với thiết kế thoải cùng thảm cỏ và các bậc cấp nghỉ chân uốn lượn tạo cảnh quan đẹp đồng thời cung cấp không gian thư giãn, ngắm cảnh tuyệt đẹp. Để phù hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời, khu vực này được bố trí nhiều cây xanh bóng mát đặc biệt là khu vực xung quanh sân chơi, sân tập, đồi cảnh quan, đường dạo. Riêng khu vực tiếp giáp với khu biệt thự một hệ cây bóng mát cũng được tăng cường nhằm tạo mảng tường xanh che chắn mang lại tính riêng tư, giảm tiếng ồn cho các căn biệt thự.

Tiếp nối không gian vui chơi là không gian tổ chức sự kiện. Một khu vực cảnh quan rộng lớn nằm sát mép hồ được thiết kế thành vườn cọ xanh mướt mát với đường dạo, ghế nghỉ ngắm hồ. Cạnh đó là những thảm hoa rực rỡ của vườn cầu vồng. Tâm điểm cảnh quan của không gian tổ chức sự kiện là quảng trường Hoa Súng với thiết kế ấn tượng hình bông súng kết hợp cùng chất liệu gốm Chu Đậu Hải Dương. Ở đây Eden Landscape thiết kế sân nước nghệ thuật mang vẻ đẹp hiện đại tạo sự sinh động vui nhộn cho quảng trường Hoa Súng.

Quảng trường thứ hai cũng là quảng trường lớn nhất của dự án là quảng trường Lá Súng. Có tạo hình giống như một lá súng khổng lồ, quảng trường Lá Súng mang vai trò là quảng trường điểm nhấn cho cảnh quan dự án. Nơi kết nối nối cộng đồng và tăng cường các hoạt động xã hội hiệu quả với bãi cỏ rộng và không gian cảnh quan đẹp. Để gia tăng tiện ích, cạnh quảng trường Eden Landscape thiết kế một khu BBQ phục vụ các buổi dã ngoại.

Không gian tĩnh thư giãn được thiết kế cuối hồ Thái Dương, nơi có hai mặt hướng hồ phù hợp thiết kế các không gian tĩnh riêng tư và mặt nước thuận lợi để thiết kế hồ thủy sinh. Các đường dạo thư giãn được thiết kế len lỏi vào các không gian cảnh quan đồng thời đưa con người tới các không gian tĩnh như sàn tập yoga, sàn ngắm cảnh, hồ cá hay nghỉ chân tại các pavilion nghệ thuật. Tất cả, mang tới một không gian thư giãn cùng với thiên nhiên vô cùng lý tưởng dành cho cư dân Ecorivers Hải Dương.

ĐỌC THÊM: Các dự án thiết kế cảnh quan công viên, vườn hoa

Thiết kế cảnh quan công viên trung tâm – KĐT Ecorivers Hải Dương

Công ty cổ phần đầu tư Ecopark Hải Dương

Hải Dương

7,7 ha

2019