Đại Lải Paradise


Đại Lải Paradise Hồ nằm giữa một màu xanh ngút ngàn. Phía Bắc hồ là dãy Tam Đảo xanh thẳm, hùng vĩ. Ba phía vòng quanh hồ, gò đồi lúp xúp và núi Thằn Lằn nối với nhau bằng những con đập kiên cố tạo nên những bờ thành giữ nước vững chắc. Vào mùa mưa, nước từ các con sông, suối phía Nam của dãy núi Tam Đảo như: sông Vực Tuyền, sông Tôn, sông Bá Hạ, suối Đồng Câu, Đồng Chão… đều dồn chảy vào lòng hồ, khiến mực nước hồ có thể lên cao tới cốt 21m.

Mặt nước hồ lặng sóng xanh ngắt in bóng trời mây và núi biếc. Bơi thuyền trên hồ sẽ phát hiện được rất nhiều cảnh quan kỳ thú do các thung lũng tự nhiên, các triền đồi bát úp cùng các hẻm núi còn hoang sơ nhô ra, tạo nên các eo, các bán đảo hết sức đa dạng. Lại có những quần đảo nhỏ nằm trong lòng hồ như đảo chim, đảo Ngọc.

Chiều chiều, những cánh cò trắng bay về trong hoàng hôn soi bóng mặt hồ, những tiếng chim chiu chít cùng tiếng rừng thông reo vi vút sẽ là những lời mời gọi hấp dẫn hơn cả tiếng chào mời của các tiếp viên du lịch ở bất cứ nơi đâu… Xung quanh hồ là màu xanh điệp trùng của hơn 9.000 héc ta cây rừng phòng hộ. Sắc biếc của hồ sâu, màu xanh rợp mát của rừng, vẻ đẹp thẳm xa của núi cùng với những cơn gió mát rượi tạo cho du khách cảm giác được đắm chìm trong thiên nhiên yên bình, tận hưởng sự thanh thản và dễ chịu hiếm có.

Một điều kỳ thú nữa là vì có núi Tam Đảo che chắn nên ngọn gió bấc “cắt da cắt thịt” của mùa đông không đến được vùng hồ, ở đây nhiệt độ trung bình của mùa hè là 28,90C và mùa đông là 16,80C, rất thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng cuối tuần, cho dù đang mùa nắng nắng nóng hay tiết trời đông giá.

Dailai Paradise với tổng diện tích khoảng 33ha, nằm bên bờ hồ Đại Lải xanh trong. Hiện nay Eden landscape đang triển khai ý tưởng giai đoạn 1 với khu biệt thự Hồng Phát với phong cách sang trọng nhưng ấm cúng trong các khu phố chính và pha chút phóng khoáng hoang dã tại vùng ven bờ nước.

Trong qua trình thiết kế, Eden landscape rất quan tâm đến vấn đề mực nước lên xuống trong quá trình điều tiết thủy lợi và cảnh quan vùng ven mặt nước. Eden landscape đã đưa ra các giải pháp cảnh quan thích ứng với điều kiện tự nhiên nơi đây.

Đại Lải Paradise

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Nhật Hằng

Vĩnh Phúc

33 ha

2007