Epic’s Home


Eden Landscape thiết kế cảnh quan dự án Epic’s Home (Khu nhà ở xã hội cho cán bộ chiến sĩ bộ công an) với nhiều cái KHÓ. Khó thứ nhất đó và việc tiếp cận dự án khi công trình đã xây dựng gần hoàn thiện, gây khó khăn trong việc đưa ra ý tưởng cảnh quan độc đáo. Khó thứ hai chính là không gian dành cho cảnh quan quá hẹp, nhỏ gây hạn chế việc tạo cảnh. Khó thứ ba là hệ thống hạ tầng ngầm là rất lớn, gần như làm chiếm trọn cả khu đất. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho việc đưa ra ý tưởng cảnh quan cũng như ý tưởng về cây xanh cũng bị hạn chế đi rất nhiều.

Eden Landscape giải quyết bài toán KHÓ này như thế nào? Câu trả lời chính là biến điểm yếu thành thế mạnh, tạo điểm nhấn cảnh quan ấn tượng cho dự án. Khu vực CT1 chúng tôi thiết kế một quảng trường lớn nơi cư dân có thể tham gia vui chơi và thư giãn với đầy đủ các tiện ích cảnh quan. Hành lang dự án nơi không bị hạn chế bởi hạ tầng ngầm, các cây xanh bóng mát được thiết kế tạo hành lang xanh với chức năng tạo bóng mát và giảm thiểu tiếng ồn từ đường giao thông.

Tất cả các khu vực có không gian hẹp, nhỏ như khu vực giữa CT2 và CT3, CT3 và CT4 được thiết kế thành những sân chơi, đường dạo, không gian thư giãn, không gian giao lưu. Tại các khu vực này có rất nhiều các hố thông khí tầng hầm gây khó khăn cho việc bố trí cảnh quan. Lợi dụng điểm khó và biến thành lợi thế, tại các điểm này chúng tôi thiết kế các điểm nhấn đặc biệt mang tên “Hoa ngọc lan”.

Điểm nhấn “Hoa ngọc lan” là sự kết hợp giữa composite và kính dựa trên nền tảng kết cấu có sẵn, tạo nên hình thức điểm nhấn mô phỏng hình ảnh bông hoa Ngọc Lan nằm nổi bên trên mặt nước, e ấp bên trong các tán lá xanh ngần. Với các giải pháp này, chúng tôi mong muốn truyền tải đến cộng đồng dân cư nơi đây thông điệp về một môi trường sống thanh cao, giản dị, hài hòa với môi trường với thiên nhiên, giúp con người thả hồn mình vào những không gian yên bình ở một chốn đi về.

Epic's Home

Liên Danh Constrexim 1 – Thái Hà

Hà Nội

45.537 m2

2018