Khu nông nghiệp sinh thái, Hoian d’Or


Dự án Hoian d’Or có vị trí đắc địa nằm liền kề trung tâm của phố cổ Hội An, thuộc khu đất Cồn Bắp, phường Cẩm Nam, thành phố Hội An. Với tổng diện tích gần 25ha cùng lợi thế ba mặt giáp sông với môi trường tự nhiên trong lành, thoáng đãng, phía Bắc giáp khu dân cư.

Là trái tim của cả dự án, khu nông nghiệp sinh thái dự án Hoian d’Or được Eden Landscape thiết kế trở thành điểm đến mới, một sản phẩm có tính riêng biệt mang tầm vóc và đẳng cấp cao. Khu nông nghiệp sinh thái sẽ kết hợp với các khu vực còn lại của dự án tạo thành một tổ hợp Nghỉ dưỡng – Giải trí – Mua sắm – Trải nghiệm văn hóa, mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh du lịch Hội An.

Eden Landscape thiết kế khu nông nghiệp sinh thái Hoian d’Or mục tiêu xây dựng một khu du lịch trải nghiệm theo chủ đề gắn với sinh thái và đề cao các giá trị môi trường, giá trị bản địa của mảnh đất. Đồ án có khả năng thích ứng linh hoạt với điều kiện lũ lụt của khu vực đồng thời đáp ứng khai thác các hoạt động dịch vụ cả ban ngày và ban đêm, mùa khô cũng như mùa lũ. Tạo điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước đồng thời tôn vinh vẻ đẹp mộc mạc của mảnh đất, con người Hội An.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài, một tác phẩm văn học kinh điển dành cho thiếu nhi. Tác phẩm không chỉ nổi tiếng trong nước, truyện còn được dịch ra 15 ngôn ngữ khác nhau, vượt qua biên giới quốc gia đến với thiếu nhi của gần 40 quốc gia trên thế giới. Với hình tượng dế mèn dũng cảm, trọng tình nghĩa cùng hành trình khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm vẻ đẹp mộc mạc đậm chất sinh thái của đồng quê Việt Nam. Cùng những bài học sâu sắc về cách ứng xử giữa con người với con người, tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, sự sẻ chia và say mê lao động là những đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam. Eden Landscape đưa câu chuyện của dế mèn kết hợp với các yếu tố bản địa như các làng nghề truyền thống nổi tiếng tại Hội An như nông nghiệp hữu cơ Cẩm Thanh, Trà Quế, làng mộc Kim Bồng, nghệ thuật gốm Thanh Hà… thành ý tưởng thiết kế xuyên suốt dự án. Nó trở thành cốt liệu tuyệt vời cho các thiết kế decor, trang trí, phong cách kiến trúc, không gian cho khu nông nghiệp sinh thái Hoian d’Or.

Khu nông nghiệp sinh thái, Hoian d'Or

Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp

TP Hội An, Quảng Nam

24,48 ha

2021