La Casa Villa


Nằm giữa trung tâm Hà Nội, dự án La Casa Villa có vị trí vô cùng đắc địa. Dự án có kiến trúc khá độc đáo, với thiết kế thông tầng giữa tầng hầm và tầng một, toàn bộ tầng một được quy hoạch dành riêng cho không gian cảnh quan. Đây là các tiền tố quan trọng giúp các KTS của Eden Landscape kiến tạo nên một không gian cảnh quan ấn tượng.

Chúng tôi đã thiết kế cảnh quan dự án giống như một ốc đảo, với hình ảnh đẹp và xanh. Nhằm mang đến cho cư dân sinh sống tại đây những trải nghiệm về một cuộc sống hiện đại, tiện nghi và nhiều tiện ích. Mang đến cho họ cảm giác bình yên, hạnh phúc mỗi khi họ trở về nơi sinh sống của mình.

Một khó khăn lớn là quỹ đất dành cho cảnh quan của dự án không nhiều chỉ chiếm 38%. Trong khi đó, cả dự án nằm trong vùng hạ tầng chưa đồng bộ, view cảnh quan hướng ngoại nhếc nhác, lại khá xa công viên. Ý tưởng thiết kế một ốc đảo là rất tuyệt vời cho dự án, vậy giải pháp nào để khắc phục nhưng khó khăn nêu trên?

Qua quá trình nghiên cứu phân tích, các KTS đã đưa ra phương án “Tầm nhìn xanh” gồm năm giải pháp: Đường dạo xanh, vườn trên mái, vườn đứng, tiện ích xanh và chiếu sáng, thông gió tự nhiên đưa mật độ không gian xanh của dự án lên tới 89%. Thảm hoa, hồ nước, cây xanh, đường dạo được phân bổ từ đường hầm lên đến mái của công trình, tăng cường tiện ích và tạo không gian sống trong lành và đẹp nhất cho cư dân sinh sống tại đây.

Cảnh quan tạo dựng hình ảnh cho dự án La Casa Villa thành một ốc đảo xanh giữa lòng thủ đô. Định hình phong cách sống độc đáo duy nhất dành cho cư dân sinh sống tại dự án.

Khu hỗn hợp nhà ở thấp tầng và nhà trẻ 25 Vũ Ngọc Phan

Công ty TNHH Đầu tư RITM-MEKONG

Hà Nội

7019 m2

2015