La Saveur


La Saveur Hòa Bình là một trong những dự án nghỉ dưỡng sinh thái ven đô có thiết kế cảnh quan đẹp nhất, được Eden Landscape thiết kế từ những giai đoạn đầu phát triển dự án cùng Chủ đầu tư Công ty CP Đô thị sinh thái Dầu khí Hòa Bình (HBE).

Bước qua cánh cổng của La Saveur là một không gian đậm chất lãng mạn của vùng ngoại ô nước Pháp. Ngôn ngữ thiết kế của toàn dự án là sự kết hợp tinh tế giữa chất Pháp và chất sinh thái tạo nên một bản nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc. Với quỹ đất 60ha, dự án được chủ đầu tư phân thành 5 phân khu chính đặt tên theo tên gọi của các loài hoa xinh đẹp đặc trưng của xứ sở tình yêu, cảnh quan dự án được chia làm 5 phân khu chính bao gồm: Rose (hoa hồng), Orchid (hoa lan), Mimosa (hoa trinh nữ), Iris (hoa diên vĩ) và Lavender (hoa oải hương). Tại phân khu Hoa hồng và Hoa lan, do địa hình dốc và thay đổi liên tục nên các KTS của Eden Landscape đã vận dụng linh hoạt địa hình để có thể “làm mềm” không gian tạo nên những nét chấm phá trong cảnh quan. Đập nước tại hồ lớn được tận dụng trở thành đường dạo bộ ngập tràn sắc hoa; men theo mặt hồ nhỏ là hệ thống đường dạo giật cấp, các điểm ngắm cảnh và cầu ngắm cảnh panorama đầy thú vị.

Vườn Versailles – một khu vườn đặc biệt lấy cảm hứng từ cung điện Versailles của Pháp. Khu vườn được thiết kế theo kiểu trục đối xứng tạo không gian thoáng đãng, sạch sẽ với những bụi cây được cắt tỉa gọn gàng. Điểm nhấn của khu vườn là trục quảng trường lớn được phân cấp với các không gian đóng mở được tính toán chặt chẽ; điểm kết của khu vườn được tạo bởi những trụ cột lớn đậm chất Pháp, phản chiếu xuống mặt nước tĩnh và ôm trọn lấy khu vườn.

Tại điểm cao của phân khu Mimosa là lâu đài kiểu Pháp và vườn hoa hồng Pháp. Tại đây, du khách có thể đắm chìm trong hương thơm của hoa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn bộ dự án tại nhiều thời điểm khác nhau trên những gác canh ngắm đậm chất châu Âu.

Thiết kế cảnh quan dự án La Saveur Hòa Bình, Eden Landscape đã biến những khó khăn của địa hình đồi núi thành cơ hội. Tạo nên những thung lũng hoa độc đáo mà chưa nơi nào có tại phân khu Hoa oải hương. Khi những khu vực lân cận đều có độ dốc lớn, các Kiến trúc sư cảnh quan đã đưa ra giải pháp kè với những triền đồi hoa đa sắc màu theo hình thức giật cấp để có thể giữ đất tốt hơn và tận dụng tối đa diện tích để làm cảnh quan thú vị hơn. Đặc biệt ở La Saveur de Hòa Bình, Eden Landscape đã thiết kế bể bơi thủy sinh, vườn rau hữu cơ và vườn nho Pháp cùng với hầm rượu vang đầu tiên tại khu vực Tây Bắc giúp mang đến những trải nghiệm du lịch độc đáo và những phút giây nghỉ dưỡng thư thái nhất cho cư dân và du khách.

Nằm ngay sát hồ Đồng Chanh, phân khu Hoa diên vĩ mang đến không gian nhẹ nhàng, sinh thái với những thảm cỏ rộng và những cánh đồng hoa, vừa vui tươi, sôi động với những hoạt động chuẩn nghỉ dưỡng như bến du thuyền, không gian tổ chức tiệc cưới ngoài trời, chèo thuyền kayak…

Ngoài những tiện ích hiện đại mà chủ đầu tư mang đến cho dự án, Eden Landscape mong muốn kiến tạo một không gian cảnh quan vừa lãng mạn vừa tinh khiết cho dự án La Saveur de Hòa Bình. Cảnh quan dự án giống như một bản giao hưởng mang đến những cảm xúc không thể nào quên cho con người.

La Saveur

Công ty CP đô thị sinh thái dầu khí Hòa Bình (HBE)

Hòa Bình

60,62 ha

2019