Nhà Hàng Tokyo, Vĩnh Yên


Nhà hàng Tokyo tiền thân là nhà hàng Phú Quý, mục đích xây dựng nhà hàng kiểu Nhật ngay bên bờ đàm Vạc của thành phố Vĩnh Yên là để thu hút rất nhiều chuyên gia Nhật sang làm việc tại khu công nghiệp Khai Quang. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm đẹp để các thực khách từ nhiều nơi đến thưởng thức.

Eden landscape đã thiết kế nhà hàng này với những ý tưởng rất táo bạo, tạo nên phong cách rất riêng cho công trình. Khu đất hình chuôi vồ đã được ngăn chia bởi cổng phụ cách ly bãi đỗ xe với nhà hàng, khách vào phải đi lên cầu dẫn rồi xuống sân trong, ý tưởng này đã tiết kiệm diện tích khá lớn của bãi đỗ xe và tạo sự mới lạ cho khách.

Các phòng ăn chính đều hướng vào khu vườn đá kiểu Nhật Bản ở giữa, dưới tầng hầm là quán bar, một thủy cung nhỏ tạo ấn tượng mạnh mẽ với người trong bar. Tầng 2 là phòng ăn lớn được thiết kế nột thất theo phong cách Nhật, ngồi từ trong nhìn ra, một phía thấy khu vườn đá, một phía thấy thác nước chảy xuống tạo thành dòng suối nhỏ hướng ra hồ nước phía cửa hầm. Dãy phòng ăn dài bố trí sát mép nước có tầm nhìn ra hồ rất thoáng cho thực khách cảm giác như đang ngồi trên một con thuyền.

Một số chi tiết kiến trúc được sáng tác dựa trên truyền thống Nhật Bản như đèn gỗ, lan can, hệ cổng. Các chi tiết cảnh quan kiểu Nhật như thủy bồn, vườn đá, đèn đá…được Eden landscape vận dụng khéo léo trong thiết kế.

Tổng diện tích nhà hàng này không lớn, khoảng 2000m2 nhưng với các giải pháp ngăn và chia cắt không gian, chúng ta có rất nhiều lớp lang kiến trúc, hòa quyện và đan xen vào nhau tạo thành tổ hợp kiến trúc khoa học và độc đáo.

Nhà Hàng Tokyo, Vĩnh Yên

Công ty TNHH Phú Quý

Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

2000 m2

2006