Quảng trường Lá Cọ


Nằm cách Hà Nội 80 km về phía tây Bắc, Thành phố Việt Trì là thủ phủ vùng Trung du Bắc Bộ. Năm 2013 Việt Trì có khoảng 300 ngàn người với nhu cầu rất lớn về các dịch vụ và tiện ích đô thị, Việt Trì đang cho đầu tư mở rộng và chỉnh trang lại toàn bộ các trục đường lớn, các điểm vui chơi giải trí văn hóa cho người dân.

Công viên Văn Lang được quy hoạch là công viên trung tâm của thành phố Việt Trì với chức năng là hồ điều hòa, công viên văn hóa lịch sử và vui chơi giải trí phục vụ dân cư thành phố và khách du lịch thập phương về thăm Đền Hùng. Khu đất dự án thuộc công viên và chạy dọc đường Nguyễn Tất Thành, là không gian thoáng phía trước của các công trình quan trọng nhất của tỉnh Phú Thọ là Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Diện tích thiết kế cảnh quan công viên khoảng 3 ha với tổng chiều dài hơn 600 m bên bờ hồ rộng, dự kiến đây sẽ trở thành nơi sinh hoạt văn hóa lành mạnh hữu ích cho người dân thành phố, nhất là các bạn trẻ.

Eden Landscape thiết kế dự án này với âm hưởng của thời Văn Lang, nêu lên được những nét văn hóa của Phú Thọ và đặt tên cho quảng trường UBND tỉnh là Quảng trường Lá Cọ nhằm tôn vinh giá trị bản địa của vùng đất này. Mặc dù đậm chất văn hóa nhưng Eden Landscape cũng đưa các kỹ thuật cảnh quan hiện đại vào để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân nơi đây.

ĐỌC THÊM: Các dự án thiết kế cảnh quan công viên, vườn hoa

Quảng trường Lá Cọ

UBND Thành phố Việt Trì

Phú Thọ

18500 m2

2013