Quy hoạch Khu đô thị BẾN BẮC


Khu đô thị mới Bến Bắc 9.94 ha thuộc phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. Điều chỉnh quy hoạch với mục tiêu đầu tư xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng đô thị, hạ tầng kỹ thuật công cộng nhằm hình thành khu đô thị đóng, hiện đại, cảnh quan đẹp, phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể thành phố Lạng Sơn đến năm 2025.
Quy hoạch điều chỉnh giữ nguyên tuyến đường chạy từ Bắc xuống Nam kết nối tuyến đường Nhị Thanh và đường Bến Bắc chiều rộng đường 22m. Trên tuyến giao thông chính này chia khu đất ra làm hai phần với hai chức năng một khu tĩnh và một khu động rõ rệt.

Khu ở cao cấp chủ yếu là nhà biệt thự và liền kề có hướng tiếp cận gần nhất ra công viên suối trung tâm. Các khu nhà được bố trí xung quanh khu đất theo hướng Bắc – Nam, đồng thời che chắn các nhà ở hiện trạng đã có quay lưng vào khu vực quy hoạch. Hình thành một khu đóng được quản lý, tạo sự an toàn cho cư dân sinh sống ở đây. Các công trình biệt thự và nhà liền kề được thiết kế với kiến trúc hiện đại hòa mình vào thiên nhiên. Công viên trung tâm nằm tại lõi giữa khu ở, được thiết kế với với ngôn ngữ mềm mại, nhẹ nhàng. Dòng suối uốn lượn êm đềm bên dưới những con đường dạo, không gian thư giãn tinh tế và nhẹ nhàng đan xen dưới tán cây, tạo nên những hình ảnh yên bình, thư thái giống như các không gian nghỉ ngơi của một khu nghỉ dưỡng. Các vườn hoa ở lõi giữa với khu vui chơi cho trẻ em và thể dục thể thao, tạo nên một không gian sống nhộn nhịp.

Quan điểm thiết kế là giữ lại, cải tạo và phát huy giá trị nguồn nước tinh khiết chảy từ hang động Nhị Thanh. Dòng suối được nắn chỉnh vào trung tâm dự án và thiết kế với ngôn ngữ mềm mại, uốn lượn theo địa hình kết hợp với các tiểu cảnh và cây xanh sẽ tạo nên không gian cảnh quan đẹp mang nét tự nhiên và gần gũi với con người.

Khu đô thị Bến Bắc

Công ty TNHH Sản xuất, lắp ráp Tuấn Nghĩa

Lạng Sơn

9.94 ha

2019