Seahorse Resort & Spa


Cảnh quan dự án khu du lịch Nha Trang Seahorse Resort & Spa được Eden Landscape thiết kế vào đầu năm 2015. Toàn bộ cảnh quan Seahorse Resort & Spa được thiết kế theo chủ đề lễ hội biển, mỗi một khu mang một sắc thái riêng. Những sắc thái này được sắp đặt có chủ ý để đưa đẩy cảm xúc của du khách tới những cung bậc khác nhau giúp họ không chỉ được nghỉ ngơi về mặt thể xác, mà còn được thư giãn về mặt tâm hồn.

Mục đích tạo nên một khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, mang những nét đặc trưng của Nha Trang, các KTS đã sử dụng các yếu tố bản địa làm ngôn ngữ thiết kế cho Seahorse Resort & Spa. Các vật liệu tự nhiên sẵn có ở địa phương như đá, sỏi, cuội được sử dụng rất nhiều trong thiết kế đường dạo, khuôn viên vui chơi. Việc sử dụng vật liệu địa phương vừa giữ được nét bản địa lại mang đến cho cảnh quan những sắc thái độc đáo riêng biệt. Ngoài ra, một vật liệu rất gần gũi mang đậm nét văn hóa Chăm của người dân Ninh Thuận, Khánh Hòa là gốm Bàu Trúc cũng được các KTS sử dụng để trang trí trong các không gian cảnh quan tạo nên nét duyên cho dự án.

Khi phân tích hệ thống cây xanh cho Seahorse Resort & Spa các KTS nhận thấy các dự án trong khu vực chưa có nghiên cứu, ứng dụng nào về cây bản địa. Đây chính là cơ hội để Eden Landscape tạo nên một hệ thống cây xanh bản địa có khả năng thích ứng tốt với khí hậu của địa phương và làm nổi bật lên những nét văn hóa đặc trưng của khu vực. Tuy nhiên, một khó khăn lớn đặt ra cho các KTS, kỹ sư khi thiết kế cây xanh là thổ nhưỡng của dự án không thuận lợi cho việc trồng cây, mặt khác địa hình lại khá đa dạng và phức tạp. Chính vì vậy các KTS và kỹ sư cây xanh đã phải làm việc rất nhiều với nhau để đưa ra được thiết kế tối ưu nhất tạo nên sự hài hòa giữa cảnh quan và công trình.

Sau đây là một số hình ảnh về dự án:

Khu du lịch Nha Trang Seahorse Resort & Spa

Công ty cổ phần đầu tư du lịch Hồng Ngọc Việt

Khánh Hòa

165.000 m2

2015