Sơn Trà Resort


Sơn trà resort & spa – Dải nắng hoang sơ

Khu nghỉ dưỡng Sơn trà resort & spa nằm trong địa thế đắc địa hiếm nơi nào có được. Phía trước là biển, phía sau là cánh rừng tự nhiên được bảo tồn nguyên vẹn, hình dáng khu dự án hình trăng lưỡi liềm có bờ cát trắng thoải, có dòng suối tự nhiên trong vắt chảy từ trên núi xuống, địa thế núi đá ôm vòng quanh nên nơi đây có thể tránh được những trận bão lớn hàng năm.

Dự án có địa hình dốc rất thuận lợi cho việc xây dựng khu nghỉ dưỡng, các villas ở đây đều có những tầm nhìn rất đẹp và thoáng. Dự án được chia là 4 khu trong đó khu A đã được xây dựng và đưa vào vận hành, khu B đang trong quá trình triển khai, khu C và D lạ các khu dự trữ phát triển.

Sau đây là 8 ý tưởng thiết kế cho khu B dự án:

1. Hữu cơ hóa cấu trúc chính như đường giao thông (tạo nét mềm mại uyển chuyển, nhiều cảm hứng) và vách taluy (sử dụng lưới địa kỹ thuật trồng cỏ hoặc thực vật khác)

2. Sử dụng triệt để các chất liệu tự nhiên sẵn có và tại chỗ như đá tảng (đá mồ côi), muống biển, cỏ lau, cây duôi chuột, dứa dại …

3. Tạo mảng chuyển tiếp từ hệ sinh thái rừng tự nhiên (dày đặc và nhiều tầng tán) phía sau ra bãi biển (rộng và phóng khoáng). Có 4 kiểu lớp cây trồng cơ bản:

– Kiểu rừng tự nhiên rậm rạp, ken dày

– Kiểu hệ sinh thái cách ly nhiều tầng tán bằng các loại cây nhiều lá, xanh quanh năm, to nhỏ xen kẽ (nhằm cách ly đường lên núi và khu nghỉ dưỡng, chuyển tiếp không gây hiệu ứng đột ngột giữa rừng và khu dự án)

– Kiểu bờ biển với chủ đạo là các cây họ cau dừa, thân thẳng, tán gọn, dáng đẹp. Phía dưới là các loại cây bụi tự nhiên sống khỏe.

– Kiểu sinh thái ven suối với nhiều cây lá to, cây leo, phù hợp với môi trường ẩm ướt ven các dòng suối nước chảy quanh năm.

4. Phân rõ hai tuyến giao thông chính:
– Giao thông bằng xe điện – đảm bảo liên thông thuận tiện giữa các khu dự án

– Giao thông đi bộ (đi dạo) ven biển bằng gỗ.

– Nối giữa các tuyến này là đường đi bộ có bậc thang làm bằng vật liệu tại chỗ tạo cảm giác mềm mại, tính bản địa cao như đá tự nhiên, sỏi vụn…có kết hợp xen với cây cỏ.

5. Đề xuất giải pháp ổn định dòng suối tự nhiên, tách làm hai dòng chính và phụ. Cảnh quan rừng và biển hòa quyện đặc sắc cấu thành ý tưởng landscape khu B.

6. Các khu vực gần các villas có phòng cách gần gũi, thân thiện, nhẹ nhàng kiểu nhiệt đới còn khu vực giáp biển có phòng cách hoang dã, phóng khoáng đầy cảm hứng.

7. Tạo vùng lõi cảnh quan bằng khu vực bể bơi rộng kết hợp hiệu ứng suối thác – mang lại sinh khí cho khu A và khu B bằng các hoạt động ban ngày. Khu tổ chức tiệc bãi biển ngoài trời lại mang năng lượng cho du khách vào buổi tối.

8. Tăng cường các phụ kiện trang trí tiện ích như ghế nghỉ, xích đu ngoài trời, chòi nghỉ, đèn trang trí mỹ thuật…bằng các vật liệu tự nhiên thân thiện như gỗ, mây được làm thủ công kỹ lưỡng.

Sơn Trà Resort

Công ty cổ phần Sơn Trà

Đà Nẵng

3 ha

2012