Sun Premier Village Primavera


Sun Premier Village Primavera nằm trong khu đất vàng được quy hoạch trở thành đô thị cảng quốc tế (An Thới, Hòn Thơm), là điểm khởi nguồn của cáp treo Hòn Thơm, cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới. Với địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển, Sun Premier Village Primavera sẽ là một trung tâm văn hóa kinh tế mới, mang lại hưng thịnh và sinh khí cho không chỉ Nam đảo mà còn toàn bộ Phú Quốc trong phát triển kinh tế và du lịch.

Dự án Sun Premier Village Primavera gồm tổ hợp shophouse và mini-hotel được Eden Landscape thiết kế cảnh quan kiến tạo một “thị trấn du lịch Amalfi” bên bờ Tây Nam đảo Ngọc. Với Sun Group, Eden Landscape là đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan trong nước đầu tiên được chủ đầu tư này tin tưởng giao nhiệm vụ thiết kế cảnh quan cho đại dự án, kiến tạo một Sun Premier Village Primavera mang phong cách Amalfi đậm chất giải trí, mua sắm, lễ hội cho Phú Quốc. Dự án là mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh du lịch của Phú Quốc, mang tới trải nghiệm mới vô cùng hấp dẫn cho dân du lịch Châu Á.

Thiết kế cảnh quan Sun Premier Village Primavera, Eden Landscape kế thừa trên quy hoạch tổng thể của WATG Singapore, đồng thời phối hợp cùng với Steadman trong công tác thiết kế theming giả cổ. Đây là sự phối hợp mang tính điển hình quốc tế, khi các kiến trúc sư từ khắp nơi trên thế giới cùng tham gia thiết kế.

Khu vực xây dựng dự án có địa hình dốc về phía biển, toàn bộ cảnh quan được kiến tạo một cách tự nhiên trên những phiến đá, triền đồi. Đó là thuận lợi để tạo nên một thiết kế độc đáo mang chất Amalfi nhưng cũng là thử thách lớn cho các Kiến trúc sư khi thiết kế cảnh quan dự án. Rất nhiều giải pháp kỹ thuật được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề địa hình. Hệ cầu thang kết hợp bồn cây cắt lớp tạo hiệu ứng chuyển động được đưa ra nhằm khắc phục vấn đề địa hình dốc về phía biển. Nó tạo nên những trải nghiệm thú vị về cảnh quan khi mỗi vị trí, mỗi cấp bậc du khách lại có một trải nghiệm mới. Những điểm dừng chân được tạo ra, là nơi du khách có thể vui chơi, ngắm cảnh và check-in trong không gian cảnh quan xinh đẹp mang phong cách Địa Trung Hải.

Không chỉ khó khăn về địa hình, thiết kế cảnh quan Sun Premier Village Primavera yêu cầu phải liên tục thích nghi và thích ứng với thay đổi trên công trường. Đây là thách thức lớn mà không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng. Trước những áp lực về tiến độ, thời tiết và địa hình địa chất mà thiết kế liên tục phải điều chỉnh và thích nghi với những sự thay đổi trên công trường. Tất cả được điều chỉnh nhanh chóng, đáp ứng tiến độ thi công liên tục trên công trường. Việc quản lý thiết kế là điều quan trọng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thay trên công trường nhưng luôn giữ được ý tưởng thiết kế ban đầu. Những tháng ngày ăn nằm tại chỗ làm việc tỉ mỉ tới từng gốc cây, viên đá của đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư Eden Landscape. Tất cả sự kỳ công đó của Eden Landscape cùng tâm huyết của chủ đầu tư Sun Group kiến tạo nên “thị trấn Amalfi” đẹp như tranh hiện diện giữa thiên đường đảo Ngọc, Phú Quốc.

Sun Premier Village Primavera

Sun Group

Phú Quốc, Kiên Giang

39,3 ha

2019