Thị trấn Hoàng Hôn


Thị trấn Hoàng Hôn – Sunset Town Phú Quốc (hay còn gọi là Sun Premier Village Primavera) nằm trong khu đất vàng được quy hoạch trở thành đô thị cảng quốc tế (An Thới, Hòn Thơm), là điểm khởi nguồn của cáp treo Hòn Thơm, cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới. Với địa thế lưng tựa núi, mặt hướng biển, thị trấn Hoàng Hôn sẽ là một trung tâm văn hóa kinh tế mới, mang lại hưng thịnh và sinh khí cho không chỉ Nam đảo mà còn toàn bộ Phú Quốc trong phát triển kinh tế và du lịch.

Thị trấn Hoàng Hôn gồm tổ hợp shophouse và mini-hotel tuyệt tác kiến trúc mang phong cách Địa Trung Hải là trái tim trong quần thể tỷ đô của Tập đoàn Sun Group. Thiết kế cảnh quan dự án, Eden Landscape hướng tới mục tiêu kiến tạo một thị trấn mang phong cách Amalfi đậm chất giải trí, mua sắm, lễ hội. Biến Thị trấn Hoàng Hôn trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh du lịch của Phú Quốc, mang tới trải nghiệm mới vô cùng hấp dẫn cho dân du lịch Châu Á.

Thiết kế cảnh quan dự án mang vai trò quan trọng trong việc khai thác khoảng không gian cảnh quan phục vụ kinh doanh. Hệ thang bộ thiết kế công phu là một trong những điều kỳ diệu đưa du khách khám phá những cửa hàng xinh xắn. Mỗi căn shophouse đều được Eden Landscape khai thác hiệu quả các khoảng không trước, sau và bên hông nhà, tạo ra nhiều hơn các không gian kinh doanh. Dọc các căn shophouse là các trục giao thông tấp nập đưa du khách khám phá quảng trường náo nhiệt và những khoảng sân đầy màu sắc. Tạo cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời khi được mua sắm và dạo chơi ở Thị trấn Hoàng Hôn, thiên đường mua sắm giữa đảo Ngọc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Khu vực xây dựng dự án có địa hình dốc về phía biển, toàn bộ cảnh quan được kiến tạo một cách tự nhiên trên những phiến đá, triền đồi. Đó là thuận lợi để tạo nên một thiết kế độc đáo mang chất Amalfi nhưng cũng là thử thách lớn cho các Kiến trúc sư khi thiết kế cảnh quan cho thị trấn Hoàng Hôn. Rất nhiều giải pháp kỹ thuật được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề địa hình. Hệ cầu thang kết hợp bồn cây được đưa ra nhằm khắc phục vấn đề địa hình dốc về phía biển. Nó tạo nên những trải nghiệm thú vị về cảnh quan khi mỗi vị trí, mỗi cấp bậc du khách lại có một trải nghiệm mới. Những điểm dừng chân được tạo ra, là nơi du khách có thể vui chơi, ngắm cảnh và check-in trong không gian cảnh quan xinh đẹp mang phong cách Địa Trung Hải. Hệ thang cũng được tính toán nhằm tạo ra một hệ lưới gia cố cho địa hình, tạo kết cấu vững chắc tránh tình trạng sạt lở. Mặt khác dự án nằm ở bờ Tây, nơi có khí hậu khắc nghiệt thường có sóng lớn. Để đảm bảo tính ổn định các Kiến trúc sư thiết kế hệ kè bê tông cốt thép. Hệ kè sẽ bảo vệ bờ biển trước các tác động khắc nghiệt của thiên nhiên đồng thời tạo sự thuận lợi cho việc thiết kế con đường dạo ven biển tuyệt đẹp.

Dự án cảnh quan Thị trấn Hoàng Hôn được kết tinh từ sự kỳ công của Eden Landscape và tâm huyết của chủ đầu tư Sun Group. Bởi khu vực xây dựng dự án không chỉ có địa hình phức tạp, dễ sạt lở mà còn có khí hậu khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, điều kiện thi công gặp muôn vàn khó khăn. Việc biến bờ Tây đảo Ngọc trở thành khu giải trí đẳng cấp là sự kỳ vĩ của Sun Group và nỗ lực không ngừng của đơn vị tư vấn thiết kế. Có thể nói đây là dự án điển hình của chủ nghĩa hoàn hảo trong thiết kế cảnh quan. Gần 3 năm để thực hiện một đồ án với sự kết nối liên tục giữa chủ đầu tư và tư vấn thiết kế để tìm ra điểm chung hoàn hảo nhất. Khoảng cách từ Hà Nội tới Phú Quốc chưa bao giờ là vấn đề cho sự tỉ mỉ của Eden Landscape. Các Kiến trúc sư sẵn sàng ăn ngủ tại công trường nắm bắt sát sao đến từng gốc cây, viên đá để giải quyết các vấn đề trong công tác thiết kế cũng như thi công. Mọi biến động tại công trường ngay lập tức được nắm bắt và đưa giải pháp xử lý tốt nhất về mặt chuyên môn cũng như hợp lý nhất về mặt tài chính cho chủ đầu tư. Những thay đổi trên công trường yêu cầu thiết kế cảnh quan Thị trấn Hoàng Hôn phải liên tục thích ứng. Đây là một thách thức lớn mà không phải đơn vị tư vấn nào cũng có thể đáp ứng kể cả đơn vị tư vấn quốc tế dày dặn kinh nghiệm. Nó yêu cầu sự am hiểu về địa hình, địa chất, khí hậu của nơi xây dựng dự án, sự thấu hiểu chủ đầu tư và mong muốn của họ về một dự án đẳng cấp. Từ đó hiện thực nó bằng sự linh hoạt trong thiết kế cùng khả năng quản lý thiết kế chuyên nghiệp. Mọi yêu cầu đều được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả mà luôn giữ được ý tưởng thiết kế ban đầu và làm cho nó chỉn chu hơn.

Cùng với các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới Eden Landscape hiện thực giấc mơ của chủ đầu tư Sun Group về một “thị trấn Amalfi” đẹp như tranh hiện diện giữa thiên đường đảo Ngọc, Phú Quốc.

Thị trấn Hoàng Hôn

Sun Group

Phú Quốc, Kiên Giang

39,3 ha

2018