The Zen Residence


Mỗi thiết kế cảnh quan của Eden Landscape là một câu chuyện, và câu chuyện về thiết kế cảnh quan khu chung cư The Zen Residence là câu chuyện của “Thiền”.

Một thành phố có nhịp sống sôi động như Hà Nội, chúng ta có rất nhiều cơ hội để phát triển để xây dựng sự nghiệp. Nhưng cùng với đó là những áp lực, những xô bồ của cuộc sống, mỗi chúng ta cần một nơi yên bình để nghỉ ngơi. Đó chính là động lực để Gamuda Land cùng với Eden Landscape hợp tác phát triển một khu nhà ở mang tính chất Thiền The Zen Residence.

Toàn bộ cảnh quan khu chung cư được thiết kế như một thế giới tự nhiên thu nhỏ. Khu vực sảnh chung cư, cảnh quan được thiết kế nhẹ nhàng tinh tế, với những hàng cây xanh mướt rợp bóng, cùng những tiểu cảnh mang phong cách Thiền. Di chuyển tới vị trí cao hơn, nơi được thiết kế để cư dân có thể tận hưởng không gian thiên nhiên tươi đẹp. Được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các hoạt động vui chơi và thư giãn ngoài trời của cư dân The Zen Residence, cảnh quan khu vực tầng 5 được thiết kế đẹp mắt và phân khu chức năng rõ ràng. Với phong cách vườn thiền các khu vườn thư giãn được thiết kế tạo sự cân bằng. Thiết kế giống như một thung lũng ngập tràn cỏ cây hoa lá, với tiếng suối róc rách, cùng tán thông già, những đồi cỏ xanh, những chỏm đá nhấp nhô tất cả tạo cảm giác đắm mình giữa thiên nhiên tươi đẹp. Đặc biệt 2 hồ bơi lớn được thiết kế hài hòa và kết nối với toàn bộ cảnh quan, tạo sự ấn tượng về thị giác kết hợp các thủ pháp hình học nên vẫn giữ được sự riêng tư cho khu vực hồ bơi.

Tiếp nối chuỗi cảnh quan sảnh và cảnh quan tầng 5 là phần cảnh quan trên mái của 3 block nhà, nơi đây được thiết kế giống như 3 đỉnh núi quanh năm mây phủ trắng xóa. Các “đỉnh” được thiết kế cực kì ấn tượng với những pavilion hình mây, trông rất ảo diệu. Tại đây, các bố mẹ có thể thư thái ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, còn các con thì thỏa sức nô đùa với sân chơi cao su, vườn vân tay hay ngọn đồi chong chóng.

Thiết kế mang đậm chất Thiền, cảnh quan The Zen Residence định vị rõ nét hình ảnh của dự án. Cùng với đó cung cấp cho cư dân những không gian yên bình gần gũi với thiên nhiên.

 

The Zen Residence

Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land Việt Nam)

Hà Nội

1,41 ha

2017