SÂN VƯỜN CT3
NHỮNG MẢNG XANH TỰ NHIÊN

Cư dân chung cư CT3 tương lai chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn khi biết rằng Chủ đầu tư HUD3 đang tâm huyết tạo ra một khu sân vườn đầy màu xanh xung quanh tòa nhà, tạo cảm giác xanh mát, yên bình và thư giãn cho mọi cư dân sau những giờ làm việc căng thẳng.

Dù 320 căn hộ đã được bán hết, nhưng với tâm huyết tạo nên một môi trường sống gần gũi, hòa đồng với thiên nhiên cho cư dân, đặc biệt là với cuộc sống khá ồn ào, ngột ngạt ở thủ đô. Chủ đầu tư HUD3 đã quyết định đầu tư thêm kinh phí thuê một đơn vị tư vấn cảnh quan chuyên nghiệp lên phương án cho sân vườn chung cư CT3. Với diện tích xung quanh khoảng 4500m2, chiếm 75% khuôn viên lô đất là một điều kiện thuận lợi để có thể tạo những mảng xanh cho tòa nhà. Sau quá trình lựa chọn, công ty CP kiến trúc phong cảnh Việt Nam (Eden Landscape) đã trở thành đơn vị tư vấn thiết kế khi đưa ra được phương án sân vườn thuyết phục được Ban lãnh đạo Chủ đầu tư.

Theo phương án được thông qua, xung quanh tòa nhà sẽ được bố trí hai đến ba lớp cây xanh bao gồm lớp cây xanh trên vỉa hè dự án và cây xanh trong phạm vi khuôn đất, xen kẽ được trồng các thảm cỏ, vườn hoa và bố trí các không gian thư giãn cho cư dân như ghế đá, góc trang trí, sân chơi trẻ em. Phía trước tòa nhà sẽ có một đài phun nước nhỏ tạo sự xanh mát, dòng nước còn là vận khí trong lành được luân chuyển hài hòa tạo cho con người, sinh vật, hoa lá vượng khí nơi cư ngụ được cân bằng và phát triển bền vững. Phương án cũng tính toán số chỗ để xe ô tô xung quanh tòa nhà đáp ứng cơ bản nhu cầu cơ bản cho cư dân trong tòa nhà.

Quan điểm thiết kế sân vườn CT3:

- Không gian cảnh quan xung quanh tòa nhà phải là không gian mở, xóa bỏ hàng rào ranh giới giữa không gian tòa nhà và không gian cảnh quan đô thị

- Kiến tạo cho dự án là điểm nhấn chính là hệ thống bể nước có thác tràn và vòi phun tại khu vực phía trước sảnh. Kích hoạt năng lượng và tăng sinh khí cho tòa nhà và là điểm nhấn đẹp mắt trước sảnh.

- Khoảng sân phía trước được thu hẹp tạo thành khu cảnh quan kết nối với khu vực vỉa hè rộng 9m với 2 hàng cây bóng mát lớn. Khu vực này sẽ có những tiện ích như chỗ ngồi nghỉ chân, sân chơi cho người già và trẻ em, các thảm cỏ nhỏ xinh xắn làm đẹp mặt trước tòa nhà.

- Bãi đỗ xe được quy hoạch xe kẽ các ô cỏ, cây xanh theo hướng sinh thái và khoa học với khoảng 85 vị trí đỗ, sử dụng vật liệu block xen cỏ để gia tăng diện tích xanh.

- Từ tòa nhà nhìn sang công viên CX1 sẽ được mở một lối đi bộ, tạo điều kiện cho cư dân của dự án được hưởng những thuận lợi sẵn có.

Ý tưởng thiết kế: Công ty EDEN LANDCAPE

Nguồn: http://www.hud3.com.vn/vn/tin-tucsu-kien/op=detail&maa=-Nhung-tien-ich-duoc-Chu-dau-tu-trang-bi-them-tai-chung-cu-CT3

 

Thiết kế mảng xanh tự nhiên CT3- 1Thiết kế mảng xanh tự nhiên CT3- 2

Thiết kế mảng xanh tự nhiên CT3- 3