60 Nguyễn Đức Cảnh


Cảnh quan dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh được Eden Landscape thiết kế cuối năm 2016 với ngôn ngữ hiện đại, đơn giản nhưng đầy ấn tượng. Toàn bộ cảnh quan dự án gồm cảnh quan tầng 1 và tầng 4 được nghiên cứu và thiết kế thành nhiều khu vực nhỏ cung cấp tiện ích cảnh quan đa dạng phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí đa dạng của cư dân dự án.

Phần cảnh quan tầng 1 chia làm 3 khu vực chính: Khu cổng vào – sảnh dự án thiết kế ấn tượng, gọn gàng; Khu vực đường dạo – sân chơi an toàn, sạch sẽ cung cấp đầy đủ các tiện ích cảnh quan; và cuối cùng là Khu vực sân chơi đa chức năng được thiết kế linh hoạt, sinh động phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi;

Được đầu tư mới và đồng bộ ngay từ ban đầu dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh có nhiều thuận lợi cho việc thiết kế cảnh quan. Hơn nữa, diện tích thiết kế cảnh quan cũng khá bằng phẳng và gọn gàng cùng với công trình hiện đại rất phù hợp để chúng tôi tạo cho dự án một không gian cảnh quan ấn tượng. Khu vực cổng vào thể hiện sự nổi bật với kiến trúc đơn giản hiện đại, tiếp nối là thác nước sinh động nằm ngay ở lối vào hai tòa nhà tạo cảm giác tươi vui và hứng khởi. Từ đây cư dân có thể kết nối với cảnh quan đường dạo xung quanh tòa nhà với đầy đủ các tiện ích cảnh quan. Điểm nổi bật trong cảnh quan tầng 1 là phần cảnh quan sân chơi đa năng. Khu vực này Eden thiết kế một khu vườn pavilion lá cây, giàn hoa nghệ thuật với thiết kế độc đáo và đẹp mắt tạo ra không gian vui chơi thư giãn tuyệt vời. Toàn bộ khu sân chơi đa năng được thiết kế với vai trò là không gian kết nối cư dân trong tòa nhà với nhau tạo sự gắn kết trong cộng đồng dân cư 60 Nguyễn Đức Cảnh.

Ngoài những thuận lợi để thiết kế một khu trung tâm cảnh quan ấn tượng, Eden Landscape cũng gặp phải một số khó khăn. Dự án nằm trong khu dân cư cũ gồm các toàn nhà cao 3 đến 5 tầng với kiến trúc lộn xộn thiếu thẩm mỹ, gây ảnh hưởng tới hình ảnh một khu đô thị mới hiện đại và tiện nghi. Để khắc phục vấn đề này các KTS đã đưa ra giải pháp hàng rào xanh. Với việc sử dụng cây leo giàn cho tường rào kết hợp hệ thống cây xanh bóng mát tạo ra một tấm rèm xanh mướt vừa có khả năng che chắn vừa phù hợp với cảnh quan mà không ảnh hưởng tới khu dân cư cũ. Diện tích đầu tư cảnh quan dài, hẹp, nhỏ cũng là một khó khăn lớn khi thiết kế, bởi đa phần được dành cho diện tích đường giao thông. Chính vì vậy, chúng tôi đã thiết kế trục giao thông quanh công trình theo hướng mở, tạo thành các sân chơi và đường dạo cung cấp cho cư dân những quảng trường rộng rãi. Bằng những kinh nghiệm và khả năng sáng tạo Eden Landscape không chỉ khắc phục được những hạn chế về hiện trạng mà còn đưa ra những phương án thiết kế đặc biệt ấn tượng tạo hình ảnh sang trọng hiện đại cho cảnh quan tầng 1 dựa án.

Với mục đích tăng tối đa không gian và tiện ích cảnh quan, phần cảnh quan tầng 4 được thiết kế gồm các phân khu như: sân chơi trẻ em, không gian người cao tuổi, không gian họp nhóm, khu vực đọc sách, sân khấu, không gian sinh hoạt cộng đồng… Phòng sinh hoạt cộng đồng được Eden Landscape nghiên cứu thiết kế với điểm nhấn chính là 4 cây giả đắp bê tông, kết hợp cây dây leo trong nhà cực kì ấn tượng. Khu sân chơi trẻ em được thiết kế an toàn và bố trí rất nhiều thiết bị vui chơi kích thích khả năng vận động, sáng tạo của trẻ. Tại đây các ghế nghỉ, cây bóng mát được thiết kế cung cấp khu vực nghỉ ngơi, nơi phụ huynh có thể trông chừng trẻ khi các bé tham gia các hoạt động vui chơi. Khu vực họp nhóm được tổ hợp, bố trí bằng hệ thống ghế sofa linh hoạt di chuyển được khi cần, giúp cung cấp không gian rộng lớn hơn cho các sinh hoạt cộng đồng. Cảnh quan tầng 4 sẽ là nơi cung cấp không gian thư giãn lý tưởng cho các gia đình sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Eden Landscape mang đến cuộc sống xanh, yên bình cho cư dân 60 Nguyễn Đức Cảnh.

60 Nguyễn Đức Cảnh

HUD3

Hà Nội

6163 m2

2016