Ecohome Phúc Lợi


Được thiết kế năm 2016 cảnh quan dự án Ecohome Phúc Lợi là một trong những thiết kế cảnh quan nổi bật khu vực phía Đông Bắc Hà Nội, đáp ứng tiêu chí của chứng chỉ xanh quốc tế EDGE.

Cảnh quan dự án gồm 2 phân khu là cảnh quan tầng 1 và cảnh quan tầng mái với các chức năng riêng nhằm cung cấp tối đa tiện ích cảnh quan cho cư dân. Đóng vai trò là bộ mặt của dự án cảnh quan tầng 1 được công ty cảnh quan Eden Landscape thiết kế xanh mướt, đẹp mắt tạo cảm xúc thư thái, nhẹ nhàng mỗi khi bước vào Ecohome Phúc Lợi. Cùng với đó là những tiện ích cảnh quan hiện đại như bể bơi ngoài trời, khu vui chơi trẻ em, tháp cây cảnh quan, ghế nghỉ, sân chơi, đường dạo, đường dạo mát xa chân, sân bóng rổ… Các chi tiết décor cảnh quan như mặt lát, bồn cây, ghế nghỉ cũng được chăm chút trong thiết kế tạo những điểm nhấn độc đáo trong không gian cảnh quan.

Tuy có nhiều điểm mạnh nhưng dự án nằm gần ngay khu nghĩa trang phường Phúc Lợi, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến cảnh quan cũng như chất lượng sống của cư dân. Để khắc phục nhược điểm này Eden Landscape đã đưa ra giải pháp cây xanh che chắn. Tại mặt tiền dự án nơi tầm nhìn hướng về khu nghĩa trang các KTS thiết kế hàng rào cây xanh nhiều tầng lớp, tạo thành các quần thể vừa có chức năng che chắn vừa tạo một mặt tiền xanh mướt. Cùng với đó khu vực bể bơi người trời cũng được thiết kế hệ thống cây xanh tầng lớp tạo không gian riêng tư và môi trường râm mát thích hợp cho các hoạt động bơi lội, vui chơi của cư dân.

Nếu cảnh quan tầng 1 là bộ mặt của dự án cung cấp những tiện ích cảnh quan dành cho đa đối tượng, thì khu vực cảnh quan tầng mái là không gian cảnh quan khép kín dành cho gia đình. Tại đây, chúng tôi thiết kế 3 phân khu chức năng chính gồm có vườn BBQ, khu vui chơi trẻ em và khu giao lưu người già. Các phân khu được thiết kế riêng biệt phù hợp với chức năng và lứa tuổi sử dụng. Khu sân chơi trẻ em được bố trí nhiều thiết bị vận động cùng với ngôn ngữ thiết kế mang tính năng động uyển chuyển. Cung cấp không gian năng động kích thích khả năng vận động của trẻ. Xung quanh sân chơi được trồng nhiều cây xanh và bố trí các ghế nghỉ, tạo nơi nghỉ ngơi và trông nom trẻ cho ông bà, bố mẹ. Mỗi phân khu cây bóng mát được trồng nhiều bao quanh các sân chơi, tạo bóng mát, đồng thời che chắn gió và nắng cung cấp sân chơi an toàn và trong lành.

Eden Landscape thiết kế cảnh quan đô thị Ecohome Phúc Lợi cung cấp cho cư dân một môi trường sống xanh – phúc lớn – lợi nhiều.

 

 

 

 

Ecohome Phúc Lợi

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Thủ Đô

Hà Nội

8 142 m2

2016