Mandala Hotel & Spa Bắc Ninh


Thiết kế cảnh quan dự án Mandala Hotel & Spa Bắc Ninh là sự kết hợp giữa tinh hoa dân tộc và việc chạm tới các giác quan của con người.

Sen là biểu trưng cho cốt cách và tinh thần văn hóa của người Việt. Hình ảnh lá sen kết hợp với ngôn ngữ thiết kế kiến trúc thể hiện nên chất Việt Nam đương đại trong cảnh quan Mandala Hotel & Spa Bắc Ninh. Cùng với đó, chúng tôi đặt con người là đối tượng chủ thể trong bối cảnh để tạo ra một tuyệt tác kiến trúc cảnh quan có thể chạm tới mọi giác quan của con người.

Cảnh quan Mandala Hotel & Spa Bắc Ninh gồm cảnh quan tầng một và tầng mái tòa A. Ý tưởng chủ đạo được lấy từ lá Sen, nét tinh hoa dân tộc được Eden Landscape cô đọng lại thành biểu tượng tạo điểm nhấn cho không gian cảnh quan tầng một. Tại khu vực sân Sen, một hệ pavilion lá sen được thiết kế ấn tượng, mạnh mẽ làm điểm hút cho nhiều hoạt động năng động ngoài trời của cư dân. Cạnh đó là các khu dạo bộ tươi mát cùng các hệ ghế nghỉ là nơi kết nối giao lưu cho các cư dân sinh sống ở đây. Các khu vực vườn trúc, sân chơi trẻ em, hồ bơi được thiết kế riêng tư, và đặc biệt an toàn. Các hệ mái che dẫn lối và không gian mở được thiết kế thông minh kết nối các tiện ích cảnh quan và cung cấp nhiều hơn không gian cảnh quan cho tầng một. Cùng với ý tưởng lá Sen, Eden Landscape đã sử dụng hệ cây xanh chủ đạo là lộc vừng, cọ, cau ta, trúc và chuối kết hợp cây bụi khóm như bèo tây, dương xỉ, sen, súng tạo nên nét rất riêng cho dự án.

Tầng mái của tòa nhà với không gian dài, khó tập trung các Kiến trúc sư Eden Landscape đã đưa ra ý tưởng về chuỗi cảm xúc bằng việc đánh thức các giác quan. Khởi đầu cho chuỗi cảm xúc là vườn Ca được thiết kế gợi lại chất liệu dân gian Việt, tạo nên không gian thưởng trà lý tưởng bên dưới chòi cảnh mang dáng vẻ của một chiếc nơm cá. Đưa cảm xúc thăng hoa là vườn Hương, nơi đánh thức thị giác, khai mở tầm mắt bởi không gian hồ nước. Kết lại chuỗi cảm xúc bằng sự lắng đọng, tĩnh lại trong tâm hồn của vườn Thiền. Trong các khu vườn mọi chi tiết cảnh quan được thiết kế đầy chất nghệ thuật, từ những quán nơm được cách điệu từ chiếc nơm úp cá của bà con đến đèn gốm với ý tưởng từ chiếc nón Quai thao của các Liền chị xứ Quan họ. Cùng với đó là việc sử dụng các chất liệu mang màu sắc địa phương như gạch đất nung, gạch hoa, gốm, cau, chuối, sen, súng… Chuỗi cảm xúc giúp đánh thức các giác quan của con người để cảm nhận không gian yên bình, hòa mình với thiên nhiên và thư giãn giữa cảnh quan xinh đẹp của tầng mái.

 

Mandala Hotel & Spa Bắc Ninh

APEC Group

Bắc Ninh

7 571 m2

2017