Nhà mẫu Goldmark City


Sapphire được coi là biểu tượng của sự thông thái, quyền lực, chiến thắng và sự công bằng. Người ta cho rằng, sapphire làm cho con người trở nên bình tĩnh, chế ngự niềm đam mê và có khả năng ảnh hưởng tới dòng chảy của thời gian. Cấu trúc của tinh thể Sapphire lại vô cùng đẹp khơi nguồn cảm hứng cho các KTS của Eden Landscape thiết kế nên cảnh quan khu nhà mẫu Goldmark City.

Được kết hợp tinh tế giữa công trình và phần kiến trúc cảnh quan, cảnh quan khu nhà mẫu là một không gian xanh yên bình, thư giãn. Tọa lạc ở vị trí khá đặc biệt, khu nhà mẫu của dự án Goldmark City nằm sâu trong con ngõ nhỏ. Để khắc phục nhược điểm này các KTS đã thiết kế những thảm cây xanh xen kẽ cây trang trí, tạo nên con đường xanh hút mắt.

Điểm đặc biệt trong cảnh quan khu nhà mẫu là thác nước ốp đá với đường nét mạnh mẽ mô phỏng cấu trúc tinh thể đá sapphire, thu hút thị giác, khơi gợi niềm xúc cảm. Nước tạo nên sự mát mẻ cho không gian và mềm mại trong tổng thể cảnh quan của khu nhà. Hơn nữa, sự kết hợp của hình tượng sapphire tượng trưng cho sự thông thái và dòng nước mạnh mẽ không ngừng chảy sẽ mang đến cho con người tâm thái thư giãn và tràn đầy sức sống khi ở đây.

Pavilion cũng được các KTS Eden Landscape thiết kế tỉ mỉ, tinh tế, nó được xây dựng bởi các đường chéo kết nối giống như sự kết nối chặt chẽ trong tinh thể sapphire vậy. Không chỉ là một chỗ nghỉ chân có mái che, nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật giữa khu vườn xanh mướt đầy hoa lá.

Khung gỗ CONWOOD cũng là một chi tiết cần được nhắc đến trong kiến trúc cảnh quan khu nhà mẫu. Với nhiệm vụ che chắn hộp kỹ thuật ở vị trí trung tâm sân, nó trở nên hoàn hảo hơn khi đảm nhiệm vai trò cảnh quan quan trọng. Cũng là sự kết nối ngẫu hứng có ý đồ của các đường chéo, tạo nên khối kiến trúc đẹp tuyệt. Cùng với thảm hoa, dây leo và băng ghế nghỉ màu xanh của sapphire sẽ tăng hiệu quả tương tác giữa cảnh quan và con người.

Về cây xanh các kỹ sư chọn lọc rất kỹ càng về chủng loại đảm bảo sự sạch sẽ gọn gàng trong thiết kế và thể hiện được tình thần Singapore trong cảnh quan. Các loại cây bóng mát lá lớn, tán rộng như cau vua, bồ đề trắng, bàng Đài Loan,… được sử dụng, cùng cây bụi thảm và hoa cây cảnh như chà là, hồng mai, cau bụi vàng, chuối tràng pháo, cúc ngũ sắc, ánh hồng, chùm ớt… Kỹ sư cây xanh phân bố cây theo quy tắc tầng lớp xen kẽ tạo nên khu vườn nhiệt đới xanh mướt đầy sức sống.

Cảnh quan nhà mẫu Goldmark City không chỉ đáp nhu cầu cảnh quan và tiện ích ngoài trời, nó còn là một kiệt tác kiến trúc cảnh quan được Eden Landscape thiết kế. Mang lại hình mẫu đẹp lung linh cho dự án Goldmark City.

Khu nhà ở, Văn Phòng, Dịch vụ Goldmark City

Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng - Địa ốc Việt Hân

Hà Nội

2 540 m2

2015