Sapa Mường Hoa


Sapa Mường Hoa là một dự án nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch. Nằm tại thung lũng Mường Hoa xinh đẹp, Sapa Mường Hoa được thiết kế như một điểm nhấn du lịch độc đáo. Sau khi hoàn thiện dự án hứa hẹn sẽ là một điểm hút du lịch mới của Sapa.

Ý tưởng thiết kế Sapa Mường Hoa được lấy cảm hứng từ chiếc áo Thổ Cẩm, một loại trang phục đặc trưng ở Sapa để tạo nên các không gian cảnh quan độc đáo, đa màu sắc, thổi bùng lên sức sống giữa núi rừng Tây Bắc. Nghiên cứu hiện trạng dự án, Eden Landscape đã bảo tồn hoàn toàn địa hình ruộng bậc thang vốn có. Và sử dụng các tầng bậc làm các không gian cảnh quan vui nhộn, mỗi thửa ruộng sẽ được “tô vẽ” một gam màu riêng. Trong đó, màu xanh nước biển là màu của nước. Màu xanh lá là màu của ruộng lúa, hoa màu. Màu vàng là màu của ruộng lúa chín, ruộng hoa cải, hoa hướng dương… Màu tím là màu của ruộng oải hương, xác pháo. Màu đỏ là màu của ruộng hoa hồng, tường vi, hoa phong lữ đỏ… Tất cả sẽ đan xen, hòa quện vào với nhau kiến tạo nên không gian khu du lịch độc đáo từ chất liệu của tự nhiên, đánh thức sức sống của núi rừng, đánh thức sự sáng tạp trong con người khi đến nơi đây thăm thú, du ngoạn.

Mạng lưới đường giao thông được bố trí men theo ruộng bậc thang hiện trạng, nhằm lợi dụng nền đất cố định qua nhiều năm, hạn chế việc tác động tới địa hình và đường nét vốn đã đẹp của hiện trạng dự án. Các con đường dạo men theo bờ ruộng và các bậc cấp đi lên được thiết kế với bề rộng 1m – 1,2m sử dụng vật liệu lát đá tự nhiên, một vật liệu phổ biến tại địa phương. Các thảm hoa rực rỡ được trồng xen kẽ mang tới sự nên thơ cho các con đường dạo, đưa du khách tới các điểm thăm quan, check-in và khu ngắm cảnh.

Các điểm thăm quan được thiết kế độc đáo với các điểm nhấn cảnh quan cùng rất nhiều đồ décor xinh xắn từ các chất liệu tự nhiên như tre, gỗ, đá. Chúng được thiết kế thành chuỗi hành trình đưa du khách từng bước khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu du lịch Sapa Mường Hoa và đưa họ tới những cung bậc cảm xúc đặc biệt.

Sapa Mường Hoa

Công ty TNHH An Trường Phú

Lào Cai

5,3 ha

2018