Times Square


Nguồn cảm hứng thiết kế cảnh quan dự án Times Square được lấy từ hoa Chăm Pa hay còn gọi là hoa đại, một loài hoa xuất hiện hầu hết ở các nước thuộc vùng nhiệt đới cận xích đạo như Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan… Tại Việt Nam loài hoa này được trồng ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Ở miền Bắc, loài hoa này được trang trọng trồng tại các đình chùa, miền Nam hoa được trồng làm cảnh quan trong các khu đô thị, còn tại miền Trung thì hoa Chăm Pa được trồng và đưa vào cuộc sống của người Chăm Pa cổ. Mang vẻ đẹp tinh khôi trắng ngần hoa gắn liền với đời sống người Chăm Pa bao đời, là nguồn cảm hứng thiết kế những bộ trang phục truyền thống tôn lên vẻ đẹp của các thiếu nữ Chăm Pa xinh đẹp.

Cũng chính từ vẻ đẹp tinh khiết mềm mại của những cánh hoa Chăm Pa các Kiến trúc sư của Eden Landscape đã sử dụng làm cảm hứng thiết kế pavilion hoa Chăm Pa. Sự cách điệu của những cánh hoa tạo nên dãy pavilion hoa Chăm Pa độc đáo và ấn tượng. Đồng thời đảm bảo chức năng che nắng đặc biệt là vào buổi chiều phục vụ nhu cầu vui chơi, mua sắm đông đúc của người dân ở khu vực quảng trường lõi. Ngoài thiết kế độc đáo và ấn tượng mỗi pavilion hoa Chăm Pa cũng được chúng tôi nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng về khả năng chịu nắng gió miền Trung, đặc biệt là gió biển và bão.

Ngoài khu quảng trường lõi được thiết kế ấn tượng độc đáo phục vụ hoạt động mua sắm vui chơi của người dân tại các trung tâm thương mại thì Eden Landscape cũng thiết kế thêm các khu coffee thư giãn, khu quảng trường hướng biển, khu đi bộ xanh phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và thư giãn của người dân. Đồng thời tạo bộ mặt cảnh quan đẹp, hiện đại, ấn tượng và bền vững cho dự án Times Square, thể hiện được văn hóa bản địa, tinh thần con người Đà Nẵng. Sau khi hoàn thiện, cảnh quan dự án Times Square hứa hẹn sẽ là một dự án dẫn đầu xu hướng cảnh quan hiện đại khu vực miền Trung.

Times Square

Kim Long Nam Group

Đà Nẵng

21 000 m2

2017